Nghị sĩ vùng Cagayan de Oro của Philippines Rufus Rodriguez và nghị sĩ Maximo Rodriguez Jr. là người đề xuất, đưa dự luật miễn thuế trên ra hạ viện và không ai phản đối, chúng được thông qua nhanh chóng sau phiên thảo luận ngắn.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ được chào đón tại quê nhà
Tân Hoa hậu Hoàn vũ được chào đón tại quê nhà
Cô có lịch trình bận rộn
Cô có lịch trình bận rộn

Tại phiên thảo luận, luật sư Nina Asuncion đến từ Cục thuế Philippines (BIR) sẽ không đánh thuế lần 2 vào phần thưởng, thu nhập mà Pia Wurtzbach nhận được khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Nina Asuncion nói rằng nước Mỹ có thể đánh thuế các phần thưởng, thu nhập Pia nhận được tại đó. Nếu cô ấy muốn miễn thuế ở Philippines cần nộp đủ các giấy tờ cần thiết về việc mình hoàn tất thuế ở Mỹ.

Bên cạnh việc được miễn thuế, Pia còn được hạ viện trao huân chương được trao cho người xuất sắc trong lĩnh vực không liên quan đến chính trị trong phiên họp toàn thể.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ được Philippines “miễn thuế”

Sau khi đăng quang, Pia nhận được nhiều phần thưởng gồm tiền lương trong một năm, ở tại căn hộ sang trọng giữa New York, phí sinh hoạt trong năm, được chăm sóc tóc miễn phí trong một năm, được tài trợ đồ bơi, tủ giày trong cả năm... Đặc biệt, Pia giữ chiếc vương miện đá xanh, ngọc lam, pha lê và kim cương trị giá 300.000 USD trong một năm, trước khi chuyển cho người kế nhiệm. Tất cả những phần thưởng trên đều được đánh thuế theo luật khi Pia trở về lại Philippines thực hiện các hoạt động theo lịch trình ở đây. Tuy nhiên, nhờ dự luật trên, người đẹp này sẽ không cần phải đóng thuế. Tại Mỹ, những khoản thuế trên có thể tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ hoàn tất giúp tân hoa hậu.

Được người dân chào đón long trọng, Pia diện kiến Tổng thống Philippines và sau đó là hành trình từ thiện, góp phần nâng cao nhận thức người dân về căn bệnh HIV/AIDS, thăm các binh sĩ bị thương...

M.Khuê (Theo Inquirer, GMA News)