Tài khoản Intagram và Twitter của Taylor Swift đã bị tin tặc tấn công ngày 27-1. Chúng đã gửi dòng chia sẻ đến hơn 51 triệu người hâm mộ “theo dõi” (follow) nữ ca sĩ này.

Taylor Swift phản pháo tin tặc dọa tung ảnh khỏa thân

Taylor sở hữu tài khoản Twitter lớn thứ 4 trên thế giới và đây là vụ tấn công lớn nhất trong lịch sử Twitter. Tuy nhiên, thiệt hại không lớn. Những kẻ tấn công tự nhận thuộc nhóm tin tặc tên Lizard Squad và kêu gọi người hâm mộ của Taylor "follow" chúng. Tương tự như vậy, hơn 20 triệu người theo dõi Taylor trên Instagram nhận được tin nhắn thúc giục “follow” tài khoản Twitter của bọn tin tặc. Thêm vào đó, chúng dọa sẽ tung ảnh khoả thân của Taylor lên mạng xã hội.

Ngay khi biết tài khoản của mình bị tấn công, Taylor đã lên lên trang mạng xã hội Tumblr viết ngay dòng chia sẻ trấn an người hâm mộ. “Tài khoản Twitter của tôi bị tấn công nhưng các bạn đừng lo lắng gì cả. Twitter đã xoá những dòng chia sẻ do tin tặc viết và khoá tài khoản của tôi cho đến khi họ tìm hiểu rõ sự việc và cung cấp cho tôi mật khẩu mới. Tin tặc chỉ tấn công, tấn công, tấn công và chẳng có gì cả. Họ bảo có ảnh khoả thân của tôi? Các người chỉ thích những gì mà các người không có. Hãy cứ vui vẻ sử dụng photoshop đi nhé vì các người chẳng có thứ gì cả” – Taylor viết.

M.Khuê (Theo Rolling Stone)