(chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với BHD sản xuất, với sự đồng hành và tài trợ của nhãn hàng Knorr thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever; sự hỗ trợ từ các thương hiệu đồ gia dụng cao cấp hàng đầu đến từ CHLB Đức: Steba, Berndes và Cloer) vừa kết thúc trên sóng VTV3 tối 12-12.
Với một thực đơn đẳng cấp, Thanh Cường đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo bởi kỹ năng vượt trội, sự tinh tế trong hương vị lẫn cách trang trí của mình.
Thanh Cường năm nay 31 tuổi. Anh đang kinh doanh nhỏ tại nhà và học tiếng Anh để chuẩn bị sang Úc định cư. Sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Long, chính lò bánh mì của ba đã giúp anh “phát hiện” ra niềm đam mê ẩm thực của mình. Cả một tuổi thơ gắn bó với lò bánh mì, lớn hơn một chút, anh phụ ba đi giao bánh mì ở vùng quê miền Tây yên bình. “Có lẽ tôi yêu thích nấu nướng cũng từ đây nhưng mẹ rất hay la vì mỗi lần vào bếp, tôi cứ bày bừa đủ thứ. Mẹ còn bảo đàn ông con trai vào bếp làm gì nhưng cũng chính mẹ dạy tôi làm món cà ri gà và canh chua giúp tôi giành giải nhất thi nấu ăn khi đang học lớp 7”, Thanh Cường kể về kỷ niệm tuổi thơ.
Là ứng viên khá rụt rè, ít nói của chương trình nhưng Thanh Cường nhanh chóng gây ấn tượng với ban giám khảo ngay vòng đầu tiên (Audition) với món ăn được trang trí chẳng khác nhà hàng 5 sao (Bò cuộn lá tía tô). Chưa nếm thử nhưng món ăn này khiến giám khảo Hoàng Khải phải thốt lên kinh ngạc bởi “Décor của em quá xuất sắc”. Dù vẫn còn những điểm thiếu sót về cách chế biến nhưng chính sự vượt trội về kỹ năng đã giúp anh có chiếc vé đầu tiên bước vào gian bếp chính. “Tôi luôn muốn mang đến một món ăn trước hết phải hấp dẫn về phần nhìn, phải ngon mắt trước mới có thể thuyết phục thực khách thưởng thức món ăn của mình” - anh cho biết. Đó cũng là lý do vì sao qua mỗi thử thách, dù thực hiện món ăn gia đình quen thuộc, món ăn hè phố dân dã, món Việt hay món Âu, Thanh Cường đều cho ra những “tác phẩm ẩm thực” đẹp mắt và đẳng cấp. Sức sáng tạo, kỹ năng cùng khả năng phối hợp các nguyên liệu hợp lý và hài hòa đã giúp anh luôn có mặt trong nhóm thí sinh có món ăn ngon nhất ở các vòng thi.
Luôn có phần thể hiện xuất sắc đã giúp Thanh Cường được ban giám khảo trao “cơ hội có điều kiện” khi anh rơi vào vòng nguy hiểm với món Cháo trứng kiến (tập phát sóng thứ 10). “Đó là cảm giác chết đi sống lại khi mình may mắn được ban giám khảo trao cho cơ hội được tiếp tục thi đấu trong gian bếp chính. Đó là động lực và niềm khích lệ rất lớn để tôi thể hiện hết khả năng của mình, xứng đáng với kỳ vọng của ban giám khảo lẫn khán giả”. Quả thực, dù phải thi đấu dưới áp lực kinh khủng nhưng bằng bản lĩnh và niềm đam mê, anh đã chứng minh vị trí hiện tại của mình là hoàn toàn xứng đáng.
Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, Thanh Cường cho biết: “Sau khi trở thành quán quân của Vua đầu bếp Việt Nam 2015, dự định duy nhất của mình là phát triển nghề bếp, cố gắng tích lũy vốn để mở một nhà hàng nho nhỏ và phụ giúp gia đình”.
Bình luận (0)