Thành Long thừa nhận trong tự truyện rằng một thời gian dài ông cứ nghĩ Phụng Kiều lấy mình chỉ vì tiền. Nếu Phụng Kiều không mang thai Tổ Danh, ông cũng không muốn cưới bà. Trong lúc Phụng kiều mang thai, ông vẫn không ngừng hẹn hò cùng những người phụ nữ khác với hy vọng sẽ tìm kiếm được “bạn gái hoàn hảo”. Nhưng cuối cùng, ông gật đầu chọn Phụng Kiều bởi vì bà là người quen thân nhất với những người của ông.

Tuy nhiên, sau khi cưới, Thành Long vẫn không tin tưởng Phụng Kiều và chỉ đưa một ít tiền để bà chi tiêu trong thời gian “ở cữ”. Ông thậm chí còn xem xét ý định ly hôn vợ với điều khoản không phải chu cấp tài chính nuôi con.

“Tôi đã rất ngu ngốc” – Thành Long dằn vặt mình trong tự truyện. Với ông, Phụng Kiều là người phụ nữ đức hạnh nhất  cuộc đời mình dù nhiều lần bị xử tệ nhưng bà một lòng ở bên, ủng hộ. Khi cuộc tình vụng trộm giữa ông và Ngô Ỷ Lợi lộ ra năm 1999, Phụng Kiều vẫn tha thứ, bao dung cho Thành Long. Vì thế, Thành Long xem Phụng Kiều là tình yêu của cuộc đời mình, ông thừa nhận mối quan hệ giữa hai vợ chồng đã tiến triển tốt sau khi vụ Tổ Danh bị bắt ở Bắc Kinh năm 2014.

Ngoài nói về vợ, Thành Long cũng nhận định mình sống trác táng, kiêu ngạo thời trẻ bởi tiền bạc và danh tiếng đạt được. Ông tự nhận mình là người trẻ không được giáo dục đến nơi đến chốn bất ngờ kiếm được 10 triệu dollar Hồng Kông chỉ sau 1 đêm. Khi đi ngang một cửa hàng đồng hồ, ông lập tức bỏ ra phẩn nửa số tiền trên để mua đồng hồ tặng trợ lý. “Tôi mang theo 1,5 triệu dollar Hồng Kông tiền mặt mỗi ngày. Tôi lái chiếc Porsche buổi sáng và chiếc Benz vào ban đêm. Tôi luôn say xỉn”  - Thành Long hé lộ trong tự truyện.

Khi đến tuổi 40, Thành Long muốn nghỉ hưu non. Ông muốn dừng lại tại đỉnh vinh quang và muốn có một “cái kết” nghề nghiệp đặc biệt để mọi người phải luôn nhớ về ông. Thậm chí, Thành Long muốn giống Lý Tiểu Long, chết đột ngột ở tuổi 32 và trở thành huyền thoại. Vì thế, khi quay phim 12 con giáp, ông nghĩ mình sẽ nhảy vào miệng núi lửa rồi kết thúc cuộc đời trong đó. Nhưng sau đó ông lại nhận ra mình chưa muốn chết và chưa muốn nghỉ hưu.

Ở tuổi 61, Thành Long nói ông chỉ có 1 hối tiếc duy nhất là không đến trường học hành khi còn trẻ. Ông thường gặp vấn đề khi ký lên ảnh cho người hâm mộ ở Trung Quốc vì không biết viết tên họ như thế nào. “Đó là khoảnh khắc xấu hổ!” – Thành Long thổ lộ.

M.Khuê (Theo Jayne Stars)