Giới truyền thông Hoa ngữ gọi ảnh chụp giữa Vịnh Nghi và Thành Long là "bức ảnh thế kỷ". Vịnh Nghi viết: "Truyền thông luôn mô tả tôi là nữ diễn viên đã làm cho Thành Long tức giận. Tôi cảm ơn anh Tăng Chí Vỹ đã sắp xếp buổi gặp gỡ và giúp tôi biết rõ sự thật câu chuyện vào tối qua. Cảm ơn đại ca Thành Long đã lượng thứ bỏ qua. Anh ấy thậm chí còn tặng tôi một món quà. Đại ca, cảm ơn anh, em sẽ tiếp tục nỗ lực làm diễn viên tốt".

Thành Long và Viên Vịnh Nghi hòa giải sau 22 năm - Ảnh 1.

Vịnh Nghi và Thành Long

22 năm trước, một số tin đồn lan tỏa rằng Thành Long không thích Vịnh Nghi sau khi họ đóng cùng phim "Thunderbolt" năm 1995. Thành Long từng tiết lộ trong một buổi họp báo rằng khi làm phim này anh bực mình vì nữ diễn viên ngạo mạn. Quay phim xong, anh có gọi cô đến làm một số công đoạn hậu kỳ, chỉnh sửa vài câu thoại nhưng cô không tới. Thành Long cuối cùng phải thuê một người lồng tiếng. Tức giận trước thái độ làm việc, Thành Long có báo tên cô đến Hiệp hội Đạo diễn Hồng Kông khiến cô bị không ít đạo diễn tẩy chay.

Dù Thành Long không nói tên, nhiều tin đồn vẫn khẳng định đó là Vịnh Nghi. Khi được hỏi vì sao Thành Long không thích mình, Vịnh Nghi cũng chẳng biết lý do tại sao.

Chia sẻ với Oriental Daily cô nói: "Buổi ăn tối được sắp xếp bởi anh Thành Long, anh Tăng Chí Vỹ, chị Uông Minh Thuyên. Ban đầu, buổi ăn được tổ chức với mục đích để các nghệ sĩ tham dự chia sẻ về những khó khăn khi họ hoạt động ở Đại lục. Ban đầu, anh Chí Vỹ chỉ mời chồng tôi Trương Trí Lâm nhưng tôi nghe nói có anh Thành Long tham gia nên xin tham dự. Từ lâu, tôi nghe tin đồn anh Thành Long không thích mình nên muốn nhân cơ hội này gặp gỡ để làm rõ".

Vịnh Nghi chia sẻ thêm khi Thành Long biết có cô tham gia đã tự chuẩn bị một món quà dành tặng. Cô rất cảm kích vì sự chu đáo này. "Anh ấy nói với tôi không nhớ về chuyện cũ nếu tôi không hỏi chuyện đó. Nó chỉ ra rằng lúc đó tôi làm sai khiến anh ấy có chút buồn nhưng giờ thì mọi chuyện ổn cả vì cũng đã quá lâu rồi. Lúc đó, tôi còn trẻ, mới vừa gia nhập làng giải trí nên có thể có nhiều cách ứng xử vô ý khiến mọi người buồn mà không nhận ra. Tôi muốn xin lỗi vì cách hành xử không hay trước đây của mình" - Vịnh Nghi thổ lộ.

M.Khuê (Theo Jaynestars, HK)