Sau khi nghệ sĩ Hữu Luân (tên thật là Lê Hữu Luận) gửi đơn khiếu nại lên bộ trưởng Bộ GD-ĐT về hai quyết định thu hồi bằng thạc sĩ và hủy bỏ kết quả điểm thi nghiên cứu sinh tiến sĩ của bộ này đối với ông, với lý do ông chưa có bằng tốt nghiệp đại học (Báo Người Lao Động đã phản ánh trong loạt bài “Hữu Luân khiếu nại Bộ GD-ĐT vì bị thu hồi bằng thạc sĩ”, các số ra ngày 13 và 14-5), ngày 12-7, nghệ sĩ Hữu Luân đã nhận được giấy mời của Thanh tra Bộ GD-ĐT mời ông ra Hà Nội để “làm rõ nội dung khiếu nại, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết khiếu nại”.
Theo lịch ghi trong thư mời, sáng nay, 14-7, nghệ sĩ Hữu Luân có buổi làm việc đầu tiên với Thanh tra Bộ GD-ĐT, tại số 49 Đại Cồ Việt, TP Hà Nội.
Tính từ khi nghệ sĩ Hữu Luân gửi đơn khiếu nại lên bộ trưởng Bộ GD-ĐT (ngày 22-4) đến khi nhận được thư mời của Thanh tra Bộ GD-ĐT là gần 3 tháng.
Trước đó, ngày 17-5, Văn phòng Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM đã có công văn chuyển nội dung đơn khiếu nại của nghệ sĩ Hữu Luân đến bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Sau đó, Thanh tra Bộ GD-ĐT mới có thông báo đề ngày 3-6, gửi nghệ sĩ Hữu Luân, chấp thuận thụ lý đơn khiếu nại của ông.
Nghệ sĩ Hữu Luân cho biết ông và luật sư Phan Trung Hoài (đại diện pháp lý của Hữu Luân) đã chuẩn bị hồ sơ kiện Bộ GD-ĐT ra tòa hành chính, nếu khiếu nại của ông không được giải quyết thỏa đáng.
Bình luận (0)