Theo lời kể của bà Therese Serignese trên The Huffington Post, vụ việc xảy ra vào năm 1976, thời điểm đó bà Therese Serignese 19 tuổi. Bà đến cửa hàng quà tặng tại khách sạn để tìm mua món quà cho em gái mình. “Một người nào đó đột ngột đến gần và quàng tay qua cổ tôi từ phía sau rồi nói: “Em sẽ lấy anh chứ?”-bà Therese Serignese kể. Bà giật mình quay lại và nhìn thấy người đó là Bill Cosby.

Bà Therese Serignese, người mới nhất tố cáo Bill Cosby

Bà Therese Serignese, người mới nhất tố cáo Bill Cosby

Bill Cosby làm quen và mời bà tham gia chương trình truyền hình của ông. Bà đồng ý và khi ở một mình cùng Bill, ông đã bỏ thuốc mê cho bà và tấn công tình dục trong phòng tắm ở hậu trường chương trình. Khi tỉnh dậy, bà nhớ rằng mình bị bỏ thuốc và cưỡng hiếp bởi Bill Cosby.

Therese Serignese nói chưa bao giờ báo cảnh sát bởi bà lo rằng chẳng có ai tin mình. Những người từng tố cáo Bill trước đó cũng thổ lộ sự e ngại tương tự. Sau vụ việc, Therese Serignese vẫn liên lạc với danh hài này. Bà chính thức bị ông “đá” khi nói với ông rằng bà nghĩ đã mang thai.

Bill Cosby (trái) chưa lên tiếng trước cáo buộc của Janice

Bill Cosby (trái) chưa lên tiếng trước cáo buộc của Janice Dickinson 

Giải thích lý do vì sao không công khai chuyện này trước đó, bà Therese Serignese nói: “Tôi chỉ cố gắng quên đi tất cả những chuyện đã xảy ra. Nếu chẳng thể quên được mọi chuyện nhưng ít ra khi bạn im lặng, bạn cũng sẽ chôn vùi nó tận sâu trong lòng mình. Tuy nhiên, khi mọi chuyện bị đào bới, sự oán hận của tôi lại trở về”.

Đây là người phụ nữ thứ tư lên tiếng tố cáo Bill Cosby cưỡng hiếp. Cách đây không lâu, cựu siêu mẫu Janice Dickinson tố danh hài Mỹ này đã tấn công tình dục bà tại cuộc gặp ở khách sạn năm 1982. Janice Dickinson rất nổi danh vào những năm 1970 và 1980. Ngoài vai trò người mẫu, bà còn là nhà văn, tham gia các chương trình truyền hình thực tế: The Surreal Life, The Janice Dickinson Modelling Agency và Celebrity Rehab with Dr. Drew.

Trước đó, một phụ nữ tên là Joan Tarshis cũng tố Bill cưỡng bức cô trong hai kỳ nghỉ năm 1969, khi Joan là một diễn viên trẻ mới vào nghề. Một số người khác thì nói không báo cảnh sát vì sợ chẳng ai tin mình.

Bill Cosby vẫn im lặng trước các cáo buộc, từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào. Nhưng những cáo buộc này tác động mạnh đến công việc của Bill. Cả hai đài NBC và Netflix đều loại bỏ các dự án của Bill còn kênh TV Land thông báo đình chỉ phát sóng lại “The Cosby show”. Danh hài này cũng hủy bỏ kế hoạch xuất hiện trong chương trình talk show của David Letterman và Queen Latifah…

Tamara Green, một người khác lên tiếng tố cáo Bill

Tamara Green, một người khác lên tiếng tố cáo Bill

M.Khuê (Theo NY Daily News)