Thêm tổ chức công nhận cụ bà Việt Nam thọ nhất thế giới

Tin mới

28/05/2015 15:13

(NLĐO) - Tổ chức kỷ lục Việt Nam thông tin, vào lúc 11 giời ngày 28-5, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) trụ sở tại New Delhi, Cộng hòa Ấn Độ chính thức công nhận cụ Nguyễn Thị Trù, 122 tuổi là "Cụ bà cao tuổi nhất thế giới".

Sau khi xem xét hồ sơ đề cử từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và kiểm tra các thông tin có liên quan, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới đã đưa ra công nhận trên.

 

 

 

Trên thế giới, những người sống hơn 100 tuổi vốn đã không nhiều, còn vượt qua ngưỡng 120 tuổi như cụ Trù mà vẫn khỏe mạnh và hạnh phúc là chuyện “xưa nay hiếm”. Việc công nhận kỷ lục của cụ Trù hoàn toàn dựa trên quan điểm độc lập của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới cùng những tư liệu và hồ sơ đã sưu tập được.

WorldKings sẽ có văn bản ủy nhiệm cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục Thế giới đến cụ bà trong thời gian sớm nhất.

Đây là kỷ lục thế giới thứ hai dành cho cụ bà Nguyễn Thị Trù (kỷ lục thế giới trước đây đã được Hiệp Hội Kỷ lục Thế giới - World Records Association) chính thức công nhận vào ngày 20-4. Việc công nhận kỷ lục này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

 

 

M.Khuê. Ảnh: BTC CC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI