Lê Minh bị buộc hủy đêm diễn kỷ niệm 30 năm ca hát tại Central Waterfront ở Hồng Kông vào phút chót. Lý do là ban tổ chức đêm diễn ngoài trời này không đảm bảo an toàn cháy nổ, nhà chức trách không đồng ý để đêm diễn bắt đầu.

Gần 4.000 người hâm mộ, một số người từ nơi khác du lịch đến đây để xem sô diễn, đã thất vọng bật khóc ngay tại chỗ. Lê Minh đích thân xin lỗi người hâm mộ và giải tán khán giả nhưng nhiều lời chỉ trích nhà chức trách vẫn xuất hiện trên mạng.

Lê Minh xin lỗi vì đêm diễn bị buộc hủy
Lê Minh xin lỗi vì đêm diễn bị buộc hủy

Khán giả thất vọng bật khóc
Khán giả thất vọng bật khóc

Lê Minh cúi đầu xin lỗi
Lê Minh cúi đầu xin lỗi

Ngày 29-4, Lê Minh viết trên Facebook rằng đêm diễn theo lịch trình tiếp theo vẫn diễn ra như bình thường. Giải pháp phòng chống cháy nổ là gỡ bỏ hết các tường bằng lều bạt tại điểm diễn, chỉ để lại phần mái che cao đủ để không bắt lửa. Lê Minh giải thích rằng lều của người Trung Quốc làm bằng vật liệu chống cháy nhưng chúng không nhận được sự công nhận an toàn cháy nổ của Anh. “Đó là trách nhiệm của chúng tôi! Làm ơn, các bạn đừng chỉ trích chính phủ” – Lê Minh kêu gọi.

Lê Minh là một trong Tứ đại Thiên vương Hồng Kông cùng Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa và Quách Phú Thành. Dù đã có tuổi, anh vẫn được hâm mộ cuồng nhiệt và thường xuyên biểu diễn trong các đêm nhạc. Ngoài ca hát, Lê Minh tham gia vô số phim điện ảnh lẫn truyền hình.

Lê Minh thời trẻ
Lê Minh thời trẻ

M.Khuê (Theo Straits Times)