xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tom Hanks và những vai diễn người thật, việc thật xuất sắc

Minh Khuê (Theo Telegraph)

(NLĐO) – Tom Hanks là diễn viên thực lực, tên tuổi đảm bảo doanh thu phòng vé cho những phim tham gia. Ông góp mặt nhiều phim hay và cũng là một trong những tài tử hoá thân vào nhiều nhân vật có thật nhất của Hollywood.

Với tài năng diễn xuất tinh tế, Tom Hanks là sự chọn lựa an toàn cho nhiều đạo diễn. Dẫu cũng có phim không nổi trội, chẳng được lòng khán giả nhưng số lượng vai diễn được tán thưởng của Tom Hanks vẫn nhiều hơn. Ông tham gia 5 phim được lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật và hoá thân ấn tượng vào các nhân vật đặc biệt của phim này.

Tom Hanks, diễn viên thực lực
Tom Hanks, diễn viên thực lực

Vai diễn đáng chú ý đầu tiên là Jim Lovell, chỉ huy của tàu không gian Apollo 13. Tàu chở 3 phi hành đoàn vào không gian, nhiệm vụ là hạ cánh trên mặt trăng. Tuy nhiên, trong quá trình làm nhiệm vụ, Apollo 13 gặp sự cố, đặt các phi hành đoàn vào tình thế nguy hiểm tính mạng. Vai diễn của Tom Hanks nhận được lời khen ngợi nồng nhiệt từ khán giả đến giới chuyên môn. Phim này thu về doanh thu 355 triệu USD và nhận được đến 9 đề cử Oscar. Trong khi đó, Jim Lovell ngoài đời thực ban đầu mong Kevin Costner vào vai nói về mình, tài tử John Travolta được đề cử đầu tiên nhưng vai diễn lại đến với Tom Hanks và tỏa sáng.

Người ta chưa quên Jim Lovell, Tom Hanks lại thay đổi hình tượng với vai Đại úy John H. Miller trong phim “Giải cứu binh nhì Ryan”. Tom Hanks lột tả hình ảnh một đại uý mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng đầy tình thương đồng đội, nỗ lực cứu giúp Ryan. Có lẽ, Tom Hanks phù hợp với những vai chỉ huy, đòi hỏi tính quyết đoán nên anh tiếp tục được vào vai Richard Philips trong phim “Thuyền trưởng Phillips”. Đây tiếp tục là phim được thực hiện dựa trên câu chuyện có thật. Tom Hanks tiếp tục gặt hái thành công với Richard Philips bằng lối diễn mạnh mẽ, quả cảm nhưng lồng ghép vào đó là tình người của mình.

img

Phim có thật kế tiếp mà Tom Hanks tham gia là “Bridge of Spies” với vai luật sư James B. Donovan. Ông cho người xem thấy hình ảnh luật sư ngoài 50 tuổi hơi tác phong chậm chạp nhưng đầu óc sắc sảo, lập luận gãy gọn. Ông có lý trí nhạy bén, khả năng hùng biện thuyết phục. Mặc dù cũng có một số tranh luận phim có những chi tiết không giống câu chuyện thật nhưng điện ảnh có cuộc sống của nó. Nó không phải phim tài liệu và cơ bản Tom Hanks thể hiện tốt hình ảnh James trong mắt công chúng.

Đến với phim mới ra mắt trong năm 2016, Tom Hanks một lần nữa hoá thân thành nhân vật có thật Chesley “Sully” Sullenberger trong phim “Cơ trưởng Sully”. Ông lột tả hình ảnh một cơ trưởng dựa vào kinh nghiệm hơn 20.000 giờ bay, 40 năm trong nghề để quyết định hạ chiếc máy bay A 320 xuống dòng sông Hudson. Người xem hiểu rõ những dằn vặt, đau xót và đôi lúc mất niềm tin bản thân khi Sully bị điều tra và những chứng cứ chống lại quyết định của ông. Nhưng cuối cùng, bằng bản lĩnh, Sully vẫn chứng minh mình đúng, lật ngược lại lập luận của đội điều tra và mang đến sự bình tâm trước hết là cho bản thân mình. Vai diễn này tiếp tục chứng tỏ một Tom Hanks “gừng càng già càng cay” trong diễn xuất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo