"Alita: Battle Angel" được chuyển thể từ truyện tranh của tác gia người Nhật Yukito Kushiro. Phim này do James Cameron biên kịch kiêm tổng sản xuất, Robert Rodriquez giữ vai trò đạo diễn. Chi phí dự kiến cho phim này lên đến 175 - 200 triệu USD.

"Alita: Battle Angel" thuộc thể loại viễn tưởng, bối cảnh thế kỷ 26, xoay quanh một người máy tên Alita được cứu từ bãi phế liệu. Sau khi được phục hồi, Alita mất ký ức, chỉ nhớ những kỹ năng võ thuật, cô trở thành chiến binh, săn lùng bọn tội phạm khắp thành phố.


Đồng Lan có nét đẹp châu Á

Đồng Lan có nét đẹp châu Á

Trong phim này, Đồng Lan vào vai Koyomi, một thiếu nữ mồ côi và cũng là nhân tố quan trọng trong đường dây phim. Đây là vai diễn thứ ba của Đồng Lan sau vai diễn trong phim: " X-Men: Apocalypse", "Patriot's Day". Cô tuy chỉ đóng vai phụ nhưng các phim góp mặt đều là "bom tấn" quy tụ tên tuổi và vốn đầu tư lớn, hứa hẹn học được nhiều kinh nghiệm cho nghề.

Trần Đồng Lan sinh năm 1996 ở Việt Nam. Năm 1996, Bob và Mary Condor nhận nuôi cô từ trại trẻ mồ côi ở TP HCM và một bé trai khác tên Arthur. Sống tại California – Mỹ, Đồng Lan đã tốt nghiệp trung học Notre Dame, trường dành cho nữ sinh vào năm 2014.

Cùng năm, cô được vinh danh là một California Arts Scholar, danh hiệu dành cho sinh viên nghệ thuật tài năng của California, phần thưởng dành cho những sinh viên này là huy chương. Đồng Lan đóng vai Amber Von Tussle trong vở kịch Harispray tại trường và vai Leilani vở nhạc kịch Legally Blonde. Trước khi trở thành diễn viên, Đồng Lan là một vũ công tài năng, từng theo học trường ballet Joffrey, trường nghệ thuật biểu diễn Ailey cũng như tham gia biểu diễn cùng đoàn Los Angeles Ballet.


Cô liên tục được mời vào những phim bom tấn Hollywood

Cô liên tục được mời vào những phim "bom tấn" Hollywood

M.Khuê (Theo Deadline)