Sự cố công bố nhầm phim chiến thắng hạng mục "Phim hay nhất" thành chủ đề nóng trên mạng. Cộng đồng mạng liên tưởng thảm họa này với sai lầm mà MC Steve Harvey mắc phải tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Họ chế nhiều bức ảnh buồn cười để chế giễu một sự kiện trang trọng, nghiêm túc tôn vinh nghệ thuật như Oscar lại có thể gây ra sự cố được xem là "cú lật mặt thế kỷ".

Steve Harvey được lôi vào sự cố của Oscar
Steve Harvey được lôi vào sự cố của Oscar
Và liên tưởng giữa hai sự nhầm lẫn hy hữu
Và liên tưởng giữa hai sự nhầm lẫn hy hữu
Sự cố này được nhận định là cú lật mặt thế kỷ
Sự cố này được nhận định là "cú lật mặt thế kỷ"

Trong khi đó, nhiều người bày tỏ thất vọng vì cho rằng "Moonlight" là một bộ phim đầy sức nặng, nghiêm túc lại nhận giải trong sự hỗn loạn. Họ cần được tôn vinh đúng cách và xứng đáng với điều đó. Vậy mà, sân khấu lúc đó chật cứng người vì cả hai ê-kíp đều lên sân khấu, khách mời bên dưới hoang mang, khán giả cũng chẳng biết sự thật thế nào. Niềm vui của "Moonlight" chẳng thể trọn vẹn!

Trong khi đó, nhiều người nổi tiếng đồng loạt bày tỏ sự kinh ngạc trên mạng xã hội: "Chúng ta có thể kiểm tra trở lại hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc" - B.J.Novak viết; "Đừng có chỉ trích người già cho sự cố này, ban tổ chức đưa sai bì thư cho ông ấy. Đó có lẽ là Putin chỉ đạo chăng?" - Wanda Sykes đùa; "Có lẽ, tôi cũng đã giành một Emmy trong 5 lần tôi mất nó. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, ôi! Chúc mừng Moonlight, một chiến thắng tuyệt vời, phim thực sự tốt" - Jesse Tyler Ferguson viết...

Tràn ngập ảnh chế vụ nhầm lẫn Oscar 89

Steve công bố giải thưởng là La La Land

Steve công bố giải thưởng là "La La Land"

Nhưng thực tế Moonlight mới là Phim hay nhất Oscar 89
Nhưng thực tế "Moonlight" mới là Phim hay nhất Oscar 89
Tràn ngập ảnh chế vụ nhầm lẫn Oscar 89
Tràn ngập ảnh chế vụ nhầm lẫn Oscar 89
Một người chế ảnh Steve: Cảm ơn Viện hàn lâm! Bây giờ, tôi thấy mình không đến nỗi tệ
Một người chế ảnh Steve: "Cảm ơn Viện hàn lâm! Bây giờ, tôi thấy mình không đến nỗi tệ
M.Khuê (Theo Daily Mail, Huffington Post)