icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trang Trần nóng bỏng, lả lơi trong "Đêm vượn hú"

Bài và ảnh: Hòa Bình

(NLĐO) - Lần đầu xuất hiện trên sân khấu kịch, Trang Trần lập tức gây ấn tượng với phong cách diễn như không diễn trong một vai cô đào "nóng" rực.

 

Chi tiết kịch đan cài, bi kịch chồng lên bi kịch, đan xen trong các thế hệ của một gia đình bất hạnh.
Chi tiết kịch đan cài, bi kịch chồng lên bi kịch, đan xen trong các thế hệ của một gia đình bất hạnh.

 

NSƯT Mỹ Uyên trong vai diễn người đàn bà đa đoan, có cuộc sống bi kịch.
NSƯT Mỹ Uyên trong vai diễn người đàn bà đa đoan, có cuộc sống bi kịch.

 

Tốt nghiệp trường Sân khấu điện ảnh Hà Nội nhưng cô diễn viên “chân dài” Trang Trần chỉ khẳng định mình ở các vai diễn điện ảnh. Tối 3-1, lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần, nữ diễn viên Trang Trần lập tức gây ấn tượng, hút khán giả với vai Liễu phố “nóng” rừng rực.

Nhân vật chính của câu chuyện kịch “Đêm vượn hú”, do Mỹ Uyên thủ vai, là một người phụ nữ có cuộc đời trắc trở, vì mê trai, trót đưa dao cho người tình giết chồng trong lúc bấn loạn khi anh ta bắt gặp hai người quấn quýt bên nhau. Cuộc đời của hai người chẳng được bình an khi về sống với nhau, lại có người phụ nữ thứ ba chen vào giữa tình yêu của họ.

 

Trang Trần trong vai Liễu phố - người đàn bà chuyên quyến rũ đàn ông
Trang Trần trong vai Liễu phố - người đàn bà chuyên quyến rũ đàn ông

 

img

 

Chồng bỏ đi theo người phụ nữ lăng loàn, giữa căn nhà quạnh vắng trong đơn chiếc và chất chứa hận thù, cô chết trong đêm đen đầy tiếng vượn hú gấu gào, ngã xuống núi từ chiếc lan can trên ban công sau nhà. Cô tự tử vì những bấn loạn tâm lý hay bị ai đó đẩy xuống? Hoặc cái chết tưởng như vô tình là do một kẻ thủ ác giấu mặt đã bí mật nhỏ a-xít cho dần mục ruỗng những thanh sắt lan can.

Từ sau cái chết của cô, trong ngôi nhà xuất hiện một bóng đen bí ẩn lẩn quất? Sự nghi ngờ lẫn nhau càng lúc càng tăng lên. Những mâu thuẫn nội tâm trong mỗi người càng lúc càng phình to dữ dội. Hóa ra, tất cả các nhân vật đều mang sẵn cái ác trong mình. Có hay không cái bóng đen bí ẩn, hay chính là hiện hình của tội ác và trừng phạt?

 

Liễu phố quyến rũ ngay cả thằng Gù xấu xí
Liễu phố quyến rũ ngay cả thằng Gù xấu xí

 

Quyến rũ ông thám tử đẹp trai
Quyến rũ ông thám tử đẹp trai

 

Liễu phố - do Trang Trần thủ vai - là người đàn bà lả lơi, mạnh mẽ, chạy theo ham muốn bản năng, sẵn sàng ngả vào lòng bất kỳ người đàn ông nào, nhưng vẫn giữ “phong cách” phân biệt rõ ràng “đồ ăn và đồ cúng”.

Vai diễn phụ này thực ra chỉ như những nét chấm phá cho tình tiết của vở kịch “Đêm vượn hú” thêm phong phú. Nhưng bằng những lời thoại khá tự nhiên và phong cách diễn như không diễn, Trang Trần đã mang lại những tiếng cười sảng khoái cho khán giả trong một vở bi kịch mà kết cấu và nội dung chính từ đầu tới cuối khá nặng nề, cuộn xoáy tâm lý người xem trong những trắc trở tình duyên do chính sự đa đoan và bạc bẽo của lòng người, sự tham lam và cái ác lộng hành trong mỗi nhân vật.

 

Ai là người thủ ác nhất trong vở diễn?

Ai là người thủ ác tàn độc nhất trong vở diễn? Hóa ra, không phải người cầm dao, cũng không phải người cầm súng mà là bà già ngồi trên xe lăn.

 

Oan oan tương báo, cuối cùng thì tất cả đều chết bởi chính cái ác do mình gây ra
Oan oan tương báo, cuối cùng thì tất cả đều chết bởi chính cái ác do mình gây ra

 

Hóa ra, nhân vật chính – người thủ ác tàn độc nhất  – lại không phải là những người khiến khán giả rùng mình kinh sợ. Nhân vật chính từ đầu tới gần cuối vở diễn chỉ ngồi trên chiếc xe lăn, giả què, già yếu, nhưng cực kỳ minh mẫn, tính toán mọi việc và giữ dưới chân mình cả một két vàng – nguyên nhân chính dẫn tới lòng tham và những hành động tàn ác của tất cả các nhân vật.

Cái ác luôn tồn tại dưới nhiều bộ mặt và dạng thức khác nhau. Điều quan trọng nhất là ứng xử với cái ác như thế nào? Và làm sao để khơi gợi trở lại lòng hướng thiện? Kết vở diễn như một lời cảnh tỉnh, cầu mong những linh hồn tội lỗi được siêu thoát, cầu mong cho cái ác biến mất khỏi cuộc sống.

 

“Đêm vượn hú” - Đạo diễn Chánh Trực; diễn viên: NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Việt Anh, Trang Trần, các diễn viên của sân khấu 5B Võ Văn Tần, Quận 3, TP HCM.

Cảnh trong vở “Đêm vượn hú” - Đạo diễn Chánh Trực; diễn viên: NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Việt Anh, Trang Trần, các diễn viên của sân khấu 5B Võ Văn Tần, Quận 3, TP HCM.

 

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo