Giữa lúc các sân khấu kịch tại TP HCM lâm vào cảnh đìu hiu, có nguy cơ đóng cửa thì Trịnh Kim Chi lại mở thêm sân khấu mới tại rạp Hồng Liên (Q.6, TP HCM). Nhiều người ngạc nhiên không biết Trịnh Kim Chi lấy thời gian và sức lực đâu để vừa lo cho sân khấu kịch cà phê ở Gò Vấp, sân khấu mới ở quận 6, lò đào tạo diễn viên, đóng phim, kinh doanh...khi chị mới vừa sinh con gái thứ 2 mới hơn 5 tháng tuổi.

Khi bị trách sao tham công tiếc việc quá, Trịnh Kim Chi bảo: “Sân khấu như có chất men, càng làm càng say. Đam mê thì không có giới hạn. Mà đã đam mê rồi thì làm thấy sướng lắm!”.

Trịnh Kim Chi rực rỡ trong buổi ra mắt sân khấu tối 12-12
Trịnh Kim Chi rực rỡ trong buổi ra mắt sân khấu tối 12-12

“Thời gian chừng đó, không nhiều hơn được nhưng tôi vẫn lo được cho gia đình, về trước 4 giờ để lo cơm nước, bảo đảm sức khỏe. Nhiều khi thấy mình cũng... “phi thường”- Trịnh Kim Chi cười.

"Thật ra tôi cũng rất vất vả và đang cố gắng gồng gánh để lo chu toàn tất cả mọi việc. Sân khấu như có ma lực với tôi nên càng dấn thân vào lại càng đam mê không dứt ra được. Tôi lại muốn có một nơi để các nghệ sĩ có tâm huyết và các bạn trẻ, học trò mình có cơ hội làm nghề. Sân khấu đang hoạt động khó khăn nhưng nếu ai cũng buông hết thì sẽ đi về đâu. Mình đã theo cái nghiệp này thì phải đương đầu, nỗ lực hết sức có thể"- Trịnh Kim Chi chia sẻ.

 

Các nghệ sĩ đến chúc mừng Trịnh Kim Chi
Các nghệ sĩ đến chúc mừng Trịnh Kim Chi

Trịnh Kim Chi cho biết chị đã khảo sát nhu cầu khán giả xem kịch ở đây nên quyết định đầu tư dòng kịch hài, kinh dị, hình sự....Đặc biệt là trong các vở kịch này sẽ kết hợp hát cải lương, hồ quảng. Vì thế ngoài những diễn viên như Ngọc Trinh, Hà Trí Quang, Lê Bê La, Tấn Thi...sân khấu còn mời các nghệ sĩ Tú Sương, Thanh Điền cùng hợp tác.

Trịnh Kim Chi trong một vở kịch diễn tại sân khấu
Trịnh Kim Chi trong một vở kịch diễn tại sân khấu
Ngọc Phương. Ảnh: NSCC