Trung Quốc lên án hành vi phát tán video tình dục

Tin mới

16/07/2015 21:48

Cơ quan Giám sát không gian mạng Trung Quốc (CAC), ngày 15-7, đã đề nghị giám đốc điều hành của Sina và Tencent - 2 trong số các công ty cung cấp dịch vụ mạng hàng đầu đất nước này - hợp tác điều tra về một video clip quay cảnh cặp đôi trẻ quan hệ tình dục trong phòng thử đồ của cửa hàng Uniqlo tại Sanlitun, Bắc Kinh.

Video được đánh giá là đồi trụy trên rò rỉ vào tối 14-7 và nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội Trung Quốc thông qua dịch vụ WeChat của Tencent và Sina Weibo của Sina. Trong đoạn video quay rõ một người đàn ông và một phụ nữ khỏa thân, quan hệ tình dục trước tấm kiếng phòng thử đồ. Người đàn ông dùng iPhone quay lại cảnh trên. Hiện không rõ video rò rỉ hay được tung lên mạng nhưng nó đã bị xóa bỏ.

Video quay cảnh cặp đôi quan hệ tình dục trong phòng thử đồ của cửa hàng Uniqlo ở Bắc Kinh Ảnh: SCMP
Video quay cảnh cặp đôi quan hệ tình dục trong phòng thử đồ của cửa hàng Uniqlo ở Bắc Kinh Ảnh: SCMP

Xu Feng, Giám đốc Cục Quản lý mạng điện thoại di động của CAC, nhận định video thô tục trên đã lan tỏa mạnh mẽ, xâm hại nghiêm trọng đến các giá trị xã hội cốt lõi. Sina và Tencent nên nâng cao hơn trách nhiệm xã hội của họ. Xu Feng nói việc sản xuất, sao chép, đăng tải trên mạng, rao bán lậu những ấn phẩm khiêu dâm là tội ác và CAC sẽ tiếp tục càn quét, dọn dẹp các video thô tục trên mạng để bảo vệ môi trường mạng. Cộng đồng mạng cũng chỉ trích dữ dội và nghi đây là chiêu tiếp thị thô tục, kêu gọi trừng phạt nghiêm.

Luật pháp của Trung Quốc quy định rất nghiêm khắc những người sản xuất, sao chép, bán và truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy cho mục đích thương mại có thể đối mặt mức án 10 năm tù giam. Trước sự nghi ngờ việc tung video clip đồi trụy trên nhằm mục đích tiếp thị, phía cửa hàng Uniqlo vội lên tiếng phủ nhận và nói rằng họ cũng đang điều tra vụ việc. Nhiều người dân đổ xô đến cửa hàng Uniqlo ở Sanlitun, Bắc Kinh để chụp ảnh cùng cửa hàng nổi tiếng này.

 

M.Khuê (The Global Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI