Truy tìm ban nhạc 20 người “bốc hơi” bí ẩn

Tin mới

27/01/2013 11:32

(NLĐO) – Cảnh sát miền Bắc Mexico đang tìm kiếm 20 thành viên của một ban nhạc mất tích bí ẩn sau khi biểu diễn tại thành phố Hidalgo vào tối 24-1 vừa rồi.

Ban nhạc Kombo Kolombia không liên quan đến tội phạm ma túy
 
Theo BBC, chưa một ai trong 12 nhạc sĩ và 8 thành viên khác của ban nhạc Kombo Kolombia lên tiếng sau 2 ngày mất tích.

Gia đình của các thành viên ban nhạc cho biết họ bắt đầu lo lắng từ khi các nhạc sĩ người theo đuổi dòng nhạc dân gian Colombia không trả lời điện thoại của người thân. Ngay sau đó, người nhà đến địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc thì thấy sân khấu đã dẹp, ô tô cũng trống rỗng.

Nỗi sợ hãi ngày càng lớn khi các băng đảng nghiện hút đã giết chết một lượng lớn nhạc sĩ Mexico trong những năm gần đây.

Năm 2007, ca sĩ nhóm nhạc K-Paz de la Sierra - Sergio Gomez đã bị bắt cóc sau khi biểu diễn ở bang miền Tây Michoacan. Sau đó, nam ca sĩ này đã được tìm thấy trong tình trạng chết ngạt, liên quan đến tội phạm ma túy.
 
Vị trí nhóm nhạc mất tích

Nhóm Kombo Kolombia theo đuổi dòng nhạc nổi tiếng của người Colombia, được cho là không có thù oán với các băng đảng ma túy ở Mexico. Tuy nhiên, báo chí nước này cho biết ban nhạc đã chơi tại quán bar trước đây là nơi tập kích các nhóm tội phạm.

Ước tính, hơn 70.000 người  thiệt mạng vì bạo lực liên quan ma túy ở Mexico trong vòng 6 năm qua. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto vừa nhậm chức 1-12 năm ngoái vừa tuyên bố sẽ lập một lực lượng cảnh sát quốc gia mới nhằm giải quyết vấn đề tội phạm có tổ chức và dẹp yên nạn bạo lực ở nước này.
 
Lê Thoa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI