Tùng Dương: “Bên kia sông Đuống” là một thử thách

Tin mới

30/08/2013 11:20

(NLĐO)- Ca sĩ Tùng Dương cho biết để thể hiện ca khúc “Bên kia sông Đuống” trong buổi hòa nhạc vào dịp Quốc khánh, anh đã được nhạc sĩ Dương Thụ dẫn tới gặp nhạc sĩ Hồ Bắc để tìm hiểu về ca khúc này.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: Ca khúc "Bên kia sông Ðuống" sự là một thử thách đối với anh
 
Hòa nhạc Điều còn mãi – chương trình thường niên được tổ chức vào đúng 14 giờ ngày Quốc khánh 2-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội – được kỳ vọng sẽ gây dấu ấn mạnh mẽ với khán giả.

Sau phần mở màn với bản Quốc ca Việt Nam được chuyển thể cho giao hưởng, các NSND Trung Kiên, Trọng Tấn, Duyên Huyền, Mỹ Linh, Tùng Dương, Đức Tuấn, Ngô Hoàng Quân (cello),  cùng các tài năng trẻ Đỗ Hoàng Linh Chi (piano), Đỗ Phương Nhi (violon) … sẽ cống hiến cho người nghe những tác phẩm kinh điển của nền âm nhạc Việt Nam ở cả khí nhạc và thanh nhạc.

Bên cạnh Tổ khúc Kơ Nhí của Văn Ký, Tiếng hát sông Hương của Hoàng Dương…, Ðiều còn mãi giới thiệu nhạc sĩ Quốc Trung với trích đoạn nhạc phim Cánh đồng bất tận cho dàn dây, Trần Mạnh Hùng với bài dân ca Xe chỉ luồn kim chuyển thể cho dàn nhạc giao hưởng…

Trọng Tấn và Duyên Huyền cùng Dàn hợp xướng và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam hứa hẹn đem đến cho người nghe một cách cảm nhận mới về Hòn vọng phu 1 và 2 của nhạc sĩ Lê Thương. Trong khi đó, Bên kia sông Ðuống do nhạc sĩ Hồ Bắc phổ thơ Hoàng Cầm với phần phối khí của Trần Mạnh Hùng thật sự là một thử thách đối với Tùng Dương. Ca sĩ cá tính này chia sẻ, nhạc sĩ Dương Thụ đã dẫn anh tới gặp nhạc sĩ Hồ Bắc để tìm hiểu ca khúc và việc thể hiện được ca khúc đi cùng với năm tháng là một thử thách.

Cùng với Tùng Dương, Mỹ Linh cũng sẽ góp mặt trong Buổi hòa nhạc với ca khúc Tóc gió thôi bay của nhạc sĩ Trần Tiến. Ca khúc sẽ được làm mới với giai điệu đẹp, lãng mạn của dàn giao hưởng.

Hòa nhạc Điều còn mãi được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình An ninh TV. Đài Tiếng nói Việt Nam cũng sẽ phát trực tiếp chương trình trên Hệ Âm nhạc - Thông tin - Giải trí (VOV3).
 
Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI