UNESCO yêu cầu giải trình địa điểm quay Star Wars

Tin mới

30/07/2014 21:46

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) ngày 29-7 đã yêu cầu chính phủ Ireland phải báo cáo giải trình về việc cho phép quay phần 7 của loạt phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) trên đảo Skellig Michael - nơi được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Đại diện trụ sở UNESCO ở Paris - ông Roni Amelan - nói rằng UNESCO muốn được cung cấp thông tin cụ thể về quá trình bảo tồn đảo Skellig Michael và những tác động mà việc quay phim có thể gây ra cho hệ sinh thái hoang dã ở đây sau khi có một số nhà bảo tồn tỏ ý lo ngại công tác làm phim sẽ đe dọa đời sống một số loài chim quý hiếm sắp vào mùa giao phối trên hòn đảo này.

Chuyên gia nghiên cứu về các loài chim Stephen Newton ở Viện Nghiên cứu Birdwatch Ireland nhận định phải mất vài tuần để thẩm định xem quay phim trên đảo có phù hợp hay không, hơn nữa các loài chim có thể rời bỏ hòn đảo nếu bị tác động nhiều bởi tiếng ồn và chấn động rung trên mặt đất.

Đảo Skellig Michael ở Ireland - nơi ghi hình phần 7 loạt phim Star Wars Nguồn: BBC
Đảo Skellig Michael ở Ireland - nơi ghi hình phần 7 loạt phim Star Wars Nguồn: BBC

Trong khi đó, Cục Điện ảnh Ireland - đơn vị thường giúp đỡ các đoàn phim quốc tế đến ghi hình tại quốc gia này - khẳng định đã có một khảo sát khoa học tổng quát từ Tổ chức Các công viên quốc giađộng vật hoang dã (NPWS) của Ireland cho phép đoàn làm phim Star Wars được ghi hình trong vài ngày với một số điều kiện hạn chế để tránh tác động xấu đến môi trường sinh thái trên đảo. Hiện nhà sản xuất Star Wars vẫn chưa có bình luận gì.

K.Khánh (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI