Diễn viên hài người Mỹ đã nhận một câu hỏi vui từ một trong những người theo dõi anh trên Twitter. Câu hỏi đó là “Bạn đánh vần từ Lasonia như thế nào?”. Steve Martin trả lời: “Còn tùy! Nó phụ thuộc vào việc bạn đang ở trong một nhà hàng người Mỹ gốc Phi (còn gọi là Mỹ da đen) hay nhà hàng Ý?”.


	Steve Martin gặp rắc rối

Steve Martin gặp rắc rối

Câu trả lời của Steve lập tức bị những người theo dõi chỉ trích là có tính chất phân biệt chủng tộc. Danh hài này vội vã viết “Tôi xin lỗi. Một giây sau tôi nhận ra những khó chịu do câu nói của mình gây ra. Đó là một trò đùa tệ!” và nhanh chóng xóa đi các dòng bình luận, chia sẻ liên quan.

Nhưng sau đó, nhiều lời chỉ trích tiếp tục xuất hiện, tấn công Steve. Trong đó, một cư dân mạng đã chỉ trích gay gắt: “Bạn hành động như thể những dòng chia sẻ ấy chưa từng tồn tại. Chúng tôi đều đã trông thấy nó, rất thất vọng!”. Sau đó, thêm hai người khác tham gia: “Một lời xin lỗi vội vã, anh ấy đã xóa tất cả”.

Trước những chỉ trích, Steve lại phải viết một lời xin lỗi khác nồng nhiệt hơn. Đồng thời, ông cũng trả lời lại một số phản hồi chỉ trích mình.

“Vạ miệng” trên mạng xã hội, Steve Martin xin lỗi
 

Tuy nhiên, không phải ai cũng bất bình Steve Martin, một số “fan” khác vẫn hăng hái bảo vệ thần tượng và nói rằng nhận xét của ông rất hài hước, chẳng có gì xúc phạm cả.

“Vạ miệng” trên mạng xã hội, Steve Martin xin lỗi
 

Steve Martin là một nghệ sĩ đa tài, ông vừa là diễn viên, diễn viên hài, nhạc sĩ, nhà văn, nhà viết kịch và nhà sản xuất. Steve Martin từng ba lần dẫn chương trình lễ trao Giải Oscar, ông kết hôn lần đầu với Victoria Tennant và ly dị năm 1994. Năm 2007, ông đi thêm bước nữa với Anne Stringfield. Steve Martin còn tham gia nhiều phim: Parenthood, Cheaper by the Dozen, Father of the Bride, The Big Year, Baby Mama, The Pink Panther, Shopgirl, Looney Tunes: Back in Action...

M.Khuê (Theo Daily Mail)