Suốt 1 năm kể từ sau thành công của ca khúc "Ngày gần anh", Văn Mai Hương gần như mất tích khỏi làng nhạc Việt. Không ít người hâm mộ lo lắng cho Mai Hương khi cô cứ "im hơi lặng tiếng" sau cuộc tình đổ vỡ với Lê Hiếu.

Nhưng Mai Hương không yếu đuối như mọi người nghĩ, cô đã trở lại với hình ảnh nàng Mona Lisa trong ca khúc cùng tên do Châu Đăng Khoa - Nhạc sĩ gần đây tạo ấn tượng với ca khúc "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", sáng tác.

Văn Mai Hương tái xuất sau 1 năm vắng bóng
Văn Mai Hương tái xuất sau 1 năm vắng bóng
Cô muốn tạo sự mới lạ cho bản thân
Cô muốn tạo sự mới lạ cho bản thân
cũng như mang đến điều mới cho khán giả
cũng như mang đến điều mới cho khán giả
Mai Hương chọn ca khúc Mona Lisa
Mai Hương chọn ca khúc "Mona Lisa"

“Khi vô tình xem bộ ảnh cũ của Văn Mai Hương trên một tạp chí, tôi đã liên tưởng đến Mona Lisa vì cả hai đều có điểm chung là trông lạnh lùng, bí hiểm nhưng đầy cuốn hút. Ca khúc "Mona Lisa" ra đời ngay khi tôi xem những bức ảnh đó” - Châu Đăng Khoa thổ lộ.

Một sáng tác của Châu Đăng Khoa
Một sáng tác của Châu Đăng Khoa

Ca khúc "Mona Lisa" không chỉ cho thấy một Văn Mai Hương hiện đại, trẻ trung mà còn không ít góc khuất của một người phụ nữ trưởng thành với những trải nghiệm đắng cay cuộc đời. Trên nền nhạc "pop dance", nhạc sĩ phối khí Khắc Hưng đã chuyển phần tiết tấu sang thể loại "soul funk" sống động, pha trộn với những phần "break" mang màu sắc Swing-Jazz cổ điển để tạo điều kiện cho Văn Mai Hương khoe được giọng hát và cách xử lý kỹ thuật phong phú, điêu luyện.  

Nhạc sĩ Huy Tuấn, quản lý Văn Mai Hương chia sẻ: “Tôi quyết định chọn "Mona Lisa" để Mai Hương tái xuất vì ca khúc này thể hiện rõ quãng thời gian khó khăn mà cô ấy vừa trải qua".

Trong buổi họp báo ra mắt ca khúc mới này vào chiều 9-12, Văn Mai Hương thổ lộ đã "ở ẩn" 1 năm và muốn trở lại. Cô muốn mang đến sự mới mẻ cho khán giả và cả bản thân mình. Cô bước một trang mới trong đời và mong mình là một Mai Hương khác trước, sung sức, tích cực hơn.

T.Trang. Ảnh: NVCC