Vietnam Idol: Giám khảo “cứu” chàng trai 18 tuổi

Tin mới

17/02/2014 00:27

(NLĐO) - Ban giám khảo chương trình "Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2013" quyết định dùng quyền lực của mình để "cứu" thí sinh Phú Hiển, 18 tuổi, nhỏ tuổi nhất trong tốp 12. Đêm công bố kết quả gala 2 chương trình này diễn ra tối tối 16-2 và được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Vì bận tổ chức lễ tang cho thân phụ - nhà văn Nguyễn Quang Sáng - nên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tạm vắng mặt trên ghế giám khảo trong đêm công bố kết quả này. Nhạc sĩ Huy Tuấn tạm thay vị trí của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và cùng hai giám khảo còn lại là Anh Quân và Mỹ Tâm đưa ra quyết định cuối cùng việc giữ lại thí sinh trong màn hát sing-off (hát chia tay).

Vietnam Idol: Giám khảo “cứu” chàng trai 18 tuổi

Nhạc sĩ Huy Tuấn tạm thay vị trí đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trong đêm công bố kết quả Gala 2

Theo quy định năm nay, 2 thí sinh có lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất từ khán thính giả sẽ phải hát sing-off để loại 1 trong 2. Trong đêm 16-2, những thí sinh thoát khỏi "tốp 2 nguy hiểm" do MC Phan Anh công bố khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ khi người có màn trình diễn bị chê nhiều nhất của tuần trước là Tiến Việt lại có số tin nhắn bình chọn cao nhất.

Trong tuần trước, màn cover ca khúc Baby One More Time theo phong cách không phù hợp cộng với khả năng phát âm tiếng Anh không chuẩn của Tiến Việt đã bị nhiều cư dân mạng chê tơi tả nên kết quả này chắc chắn sẽ khiến nhiều người thắc mắc.

Bất ngờ chưa dừng lại ở đó khi những giọng ca có tiết mục được đánh giá tốt nhất đêm gala 2 như Ngân Hà, Nhật Thủy và Phú Hiển lại rơi vào tốp 3 thí sinh có số tin nhắn bình chọn thấp nhất. Cả 3 giám khảo đều khá "sốc", trong đó Huy Tuấn cho rằng kết quả này “đi ngược lại hoàn toàn với chất lượng đêm gala 2”, còn nhạc sĩ Anh Quân cũng phải thốt lên rằng kết quả này  “không thể tưởng tượng được”. Do đó, cả nhạc sĩ Huy Tuấn và nhạc sĩ Anh Quân đều kêu gọi khán giả đừng chủ quan mà hãy nhắn tin bình chọn để giữ những thí sinh có giọng hát chất lượng, thẩm mỹ âm nhạc tốt ở lại với chương trình.

Vietnam Idol: Giám khảo “cứu” chàng trai 18 tuổi

3 thí sinh hát tốt gồm Ngân Hà, Nhật Thủy và Phú Hiển (từ trái sang) có tin nhắn bình chọn thấp nhất khiến giám khảo không khỏi sốc

Kết quả, Nhật Thủy và Phú Hiển phải hát sing-off để loại nhau. Phú Hiển hát rất tình cảm ca khúc Cha, còn Nhật Thủy cũng thể hiện khá thuyết phục ca khúc Em nhớ anh. So với Phú Hiển, Nhật Thủy là thí sinh để lại nhiều ấn tượng hơn trong hai đêm gala đã qua nhờ thể hiện tốt những ca khúc khó và được giám khảo đánh giá cao. 

Vietnam Idol: Giám khảo “cứu” chàng trai 18 tuổi

Nhật Thủy hát sing-off

Tỉ lệ tin nhắn bình chọn dành cho 2 thí sinh sau phần trình diễn trên sát nút nhau nhưng Nhật Thủy trội hơn 2%, chính thức giành quyền đi tiếp.

Sau khi hội ý, ban giám khảo quyết định dùng quyền “cứu” thí sinh để giữ lại Phú Hiển ở lại, quyết định này khiến chàng trai 18 tuổi rất xúc động. So với các mùa trước, có lẽ đây là lần đầu tiên bộ ba giám khảo Vietnam Idol sử dụng quyền “cứu” thí sinh sớm đến vậy vì các năm trước Uyên Linh và Hoàng Quyên đều được cứu ở những vòng gala cuối cùng.

Vietnam Idol: Giám khảo “cứu” chàng trai 18 tuổi

Phú Hiển đã được "cứu"

Tốp 7  thí sinh còn lại sẽ tiếp tục tranh tài với chủ đề Bài hát những năm 2000 trong đêm gala 3, truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ ngày 23-2 trên kênh VTV3. Với việc Phú Hiển được cứu, sau đêm gala 3 tới sẽ có 2 thí sinh bị loại cùng lúc và từ lúc này giám khảo cũng không còn quyền can thiệp vào kết quả do khán giả bình chọn.

Vietnam Idol: Giám khảo “cứu” chàng trai 18 tuổi

Tốp 8 chúc mừng Phú Hiển

Sau khi tuyên bố chia tay với người yêu là nam ca sĩ Lê Hiếu, Văn Mai Hương đã tái ngộ khán giả truyền hình trong đêm công bố kết quả gala 2 với tư cách khách mời qua ca khúc Yêu là cưới – nhạc phim Cô dâu đại chiến Phần 2.

Nữ ca sĩ này cũng có sự kết hợp khá thú vị với nam ca sĩ Trúc Nhân-gương mặt trưởng thành từ chương trình Giọng hát Việt- trong tiết mục song ca ca khúc Tìm.

 

Tin-ảnh: K.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI