Vietnam Idol: Minh Thùy - Nhật Thủy tranh ngôi quán quân

Tin mới

28/04/2014 06:25

(NLĐO) - Vượt qua Đông Hùng với tỉ lệ bình chọn sát nhau trong đêm công bố kết quả gala 7 tối 27-4, Minh Thùy đã giành quyền vào chung kết tranh quán quân chương trình "Vietnam Idol" mùa thứ 5 với Nhật Thủy.

Đây là kết quả không bất ngờ nếu nhìn vào “phong độ” của thí sinh và xu hướng bình chọn của khán giả trong các tuần qua.

Trình diễn “lép vế” nhất trong đêm trước nên không khó hiểu khi cô gái Quảng Trị - Minh Thùy đã phải lần đầu tiên rơi vào nhóm nguy hiểm phải hát sing-off (hát chia tay) với Đông Hùng để thuyết phục khán giả. Việc Nhật Thủy an toàn vào thẳng chung kết đã là điều được một số chuyên gia như nhạc sĩ Anh Quân…dự đoán từ trước.

 

Tốp 3 Vietnam Idol mùa thứ 5

Trong phần sing-off, có thể nói Minh Thùy đã thành công khi thể hiện ca khúc có giai điệu trữ tình nhẹ nhàng Mong manh tình về (sáng tác: Đức Trí). Thể hiện nhẹ nhàng vừa phải và không quá cường điệu, Minh Thùy vẫn dễ chinh phục người nghe hơn Đông Hùng dù cô gái có thân hình “tròn trĩnh” này không có nhiều kỹ thuật làm khán giả trầm trồ.

Tiết mục sing-off của Đông Hùng cũng không hề tệ nhưng thí sinh này thể hiện không thật sáng những quãng trầm mở đầu ca khúc Góc tối của Nguyễn Hải Phong, hơn nữa phần “kết” của Đông Hùng lại quá phô bày kỹ thuật hát giọng cao, một điều không hề mới mẻ bởi Đông Hùng đã nhiều lần làm điều này trong các đêm thi trước và cũng không phải là cách phù hợp để kết thúc ca khúc này.

 

Minh Thùy trong phần thi sing-off

 

Đông Hùng dừng bước do chọn bài và xử lý không phù hợp

Không thể phủ nhận Đông Hùng là thí sinh có nền tảng thanh nhạc vững và có giọng hát chất lượng, hơn nữa Hùng có lẽ là thí sinh “thoát hiểm” nhiều lần nhất của Vietnam Idol qua các mùa. Tuy nhiên, cách chọn bài thiếu khôn ngoan cùng những nhận xét có phần quá khắt khe của giám khảo gây tác động đến tâm lý khán giả bình chọn cũng khiến Đông Hùng gặp phải những bất lợi nhất định. Cuối cùng Minh Thùy đã lọt vào tốp 2 với tỉ lệ tin nhắn bình chọn 50.4%.

Nhìn chung tốp 3 của Vietnam Idol mùa thứ 5 được đánh giá khá ngang tài và có cơ hội ngang nhau, nhưng việc Đông Hùng bị loại cũng không khiến nhiều người bất ngờ nếu nhìn vào xu hướng bình chọn của khán giả từ đầu mùa đến giờ, theo đó Nhật Thủy và Minh Thùy qua các đêm gala luôn có số bình chọn vượt trội hơn hẳn phần còn lại. Như vậy cũng tương tự Vietnam Idol mùa trước, chung kết sẽ lại là sự đối đầu giữa một thí sinh được đào tạo thanh nhạc bài bản và một thí sinh “tay ngang” nhưng có phong cách hồn nhiên được khán giả yêu thích.

Đêm gala chung kết sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 4-5 và được trực tiếp trên VTV3.

 

K.Khánh. Ảnh: Facebook Vietnam Idol
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI