Vũ Luân mất ăn, mất ngủ vì... Bao Công

Tin mới

24/02/2015 10:42

(NLĐO) - Tối mùng 5 Tết, Vũ Luân được tán thưởng khi hóa thân thành công vào nhân vật Bao Công trong chương trình live show “Đôi tình nhân sân khấu chúc Xuân” tại rạp Thủ Đô.

 

Khán giả tặng quà chúc mừng Vũ Luân hoàn thành vai diễn Bao Công

Khán giả tặng quà chúc mừng Vũ Luân hoàn thành vai diễn Bao Công

Vốn đã từng xem các nghệ sĩ gạo cội của sân khấu cải lương tuồng cổ như: NSND Thanh Tòng, NS Trường Sơn, Công Minh, Chí Bảo… hóa thân thành công vai diễn Bao Công, Vũ Luân cũng ao ước một lần được như thế. Anh nỗ lực học hỏi, sáng tạo thêm cho vai diễn này nhằm khắc họa tính cách nhân vật Bao Công theo suy nghĩ riêng anh và thành công. Tuy nhiên, do lần đầu tiên hóa thân vào vai diễn này và đưa thêm yếu tố mới nên Vũ Luân không tránh khỏi cảm giác lo lắng.

NSND Ngọc Giàu, từng diễn vai Bao Công, nhận xét: “Vũ Luân có thế mạnh về chất giọng, lại có thể viết tuồng, nên việc nghệ sĩ trẻ này sáng tác thêm câu vọng cổ chia sẻ nỗi niềm 18 năm sống trong lò gạch của bà Lý Thần Phi đã góp phần tạo dấu ấn đậm nét cho lớp diễn này”.

 

Vũ Luân mất ăn, mất ngủ vì... Bao Công
NS Tú Sương hóa trang vai Bao Công cho NS Vũ Luân

Riêng với NS Tú Sương, người đã từng đoạt HCV giải Trần Hữu Trang và giải A cuộc thi Tài năng trẻ sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2005 cho biết: “Vai Bao Công là vai cha truyền con nối trong gia tộc của gia đình tôi, ba tôi – NS Trường Sơn đã từng diễn thành công vai này, nâng đỡ NS Tài Linh lúc đó còn rất trẻ đóng vai Lý Thần Phi. Sau này, tôi đã được ba tôi truyền lại những kinh nghiệm ca diễn, và cậu năm của tôi – NSND Thành Tòng cũng đã hết lòng chỉ bảo, để vai diễn đạt được hiệu quả và được công chúng yêu mến. Nay đến lượt anh Vũ Luân làm Bao Công, tôi ủng hộ hết mình”.

 

Vũ Luân mất ăn, mất ngủ vì... Bao Công

Lớp diễn hay nhất khi Lý Thần Phi miễn lễ cho Bao Công trong nỗi hoài nghi của nhân vật lúc gặp mẹ con một bà lão mù lão nhưng cốt cách là một vương phi

 

Vũ Luân mất ăn, mất ngủ vì... Bao Công

Đêm live show của Vũ Luân - Tú Sương với trích đoạn Bao Công đã tăng thêm phần hào hứng cho người xem

 

Vũ Luân mất ăn, mất ngủ vì... Bao Công
NS Trường Sơn và các con cháu trong trích đoạn Bao Công tại Cuộc thi Tài năng trẻ sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2005: Tú Sương (Bao Công), Trinh Trinh (Lý Thần Phi), Lê Thanh Thảo (Quách Hải Thọ)
Vũ Luân mất ăn, mất ngủ vì... Bao Công

Bé Hồng Quyên diễn xuất sắc vai Quách Hải Thọ bên cạnh mẹ là NS Tú Sương (vai Lý Thần Phi)

 NS Vũ Luân cho biết thêm, trong năm 2015 anh và NS Tú Sương sẽ tổ chức chương trình live show kỷ niệm 20 năm diễn chung trên sân khấu cải lương tuồng cổ. “Chắn chắn tôi sẽ tái ngộ khán giả với nhân vật Bao Công, vì vai này mà tôi mất ăn, mất ngủ, nay được khán giả khen, tôi mừng và hạnh phúc lắm! Tôi cảm ơn Tú Sương đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều qua lớp diễn này, để đặt vào hành trang của tôi một vai diễn mà tôi tâm đắc” – NS Vũ Luân nói.

Vũ Luân mất ăn, mất ngủ vì... Bao Công

Bên trong hậu trường, bé Hồng Quyên khấn nguyện Tổ nghiệp trước khi ra sân khấu

 

Tin-ảnh: T.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI