Vụ nổ trên đã giết chết 20 người và khiến hơn 50 người bị thương. Nó xảy ra bên trong sân vận động thời gian ngắn sau khi ca sĩ Ariana Grande rời sân khấu.

Theo NBC News, nhà chức trách Mỹ nói rằng quan chức Anh tin các vụ nổ được thực hiện bởi một người mang bom tự sát và nghi ngờ đây là khủng bố.

Vụ nổ đêm diễn Ariana Grande: Sao thế giới bàng hoàng! - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Ariana Grande

Thông tin chính xác như thế nào vẫn còn đang được điều tra nhưng việc khán giả đi xem ca nhạc lại gánh chịu thương vong gây sốc dư luận. Đồng thời, nó cũng cho thấy một châu Âu an ninh bất ổn khi có quá nhiều vụ thương vong thời gian qua tại Pháp, Bỉ, Anh...

Đại diện của Ariana Grande cho biết ca sĩ này an toàn sau vụ việc. Ngay sau đó, Ariana viết trên Twitter: "Từ đáy lòng, tôi vô cùng xin lỗi. Tôi không biết nói gì cả, trái tim tan nát". Vụ việc khiến cô hoãn buổi diễn tiếp theo của mình tại sân vận động O2 ở London - Anh.

Nhiều ngôi sao trên thế giới bày tỏ sự bàng hoàng. Trong đó, Taylor Swift viết: "Tâm trí, lời cầu nguyện và nước mắt của tôi hướng về những nạn nhân tại thảm họa Manchester hôm nay. Tôi gửi tất cả tình yêu của mình đến các bạn". Anna Kendrick viết: "Cầu Thiên Chúa ban phước cho người dân của Manchester!".

"Mỗi nghệ sĩ đều cảm thấy buồn và có trách nhiệm trong vụ hôm nay. Những đêm nhạc lẽ ra là nơi an toàn cho các bạn. Một cơn ác mộng kinh khủng, gửi tình yêu đến Manchester" - Lorde viết. "Cầu nguyện cho tất cả mọi người ở sô Ariana Grande" - Katy Perry viết. "Rơi nước mắt khi những người xem hòa nhạc vô tội thiệt mạng! Cầu nguyện cho tất cả" - Demi Lovato viết.

Nhiều sao khác: Cher, Chloe Grace Moretz, Chris Evans, Dwayne Johnson, Noah Cyrus,... bày tỏ cảm xúc trên mạng.

Vụ nổ đêm diễn Ariana Grande: Sao thế giới bàng hoàng! - Ảnh 2.

Khán giả đến thưởng thức đêm nhạc lại gặp chuyện không may

M.Khuê (Theo Us Magazine)