“Vua hài đất Bắc” Xuân Hinh tái xuất trong Cao Bá Quát

Tin mới

02/09/2010 00:00

Yếm thắm, váy hồng mềm mại, chiếc quạt chèo che mặt, “vua hài đất Bắc” Xuân Hinh thêm một lần chinh phục khán giả với những màn tung hứng hấp dẫn trong Cao Bá Quát, vở chèo vừa được công diễn trong chuỗi dự án chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội của Nhà hát Chèo Hà Nội.

Bên cạnh NSƯT Quốc Anh (vai Cao Bá Quát), nét diễn tinh tế, rất duyên, rất “chèo” của Xuân Hinh trong vai người học trò thêm một lần tỏa sáng, sau một thời gian rất dài anh “đóng đinh” vào lòng khán giả ở thể loại tấu hài.

Nghệ sĩ Xuân Hinh. ảnh: B.Lục

 
Được dàn dựng dưới bàn tay đạo diễn của NSND Doãn Hoàng Giang, ngoài Xuân Hinh, có mặt trong vở diễn tiền tỉ này là dàn diễn viên nổi nhất hiện nay: NSƯT Quốc Anh, NSƯT Quang Thuận, nghệ sĩ trẻ Thanh Hiền, tài năng trẻ Quốc Phòng, Thục Khánh... Toàn bộ trang phục của Cao Bá Quát do nhà thiết kế Sỹ Hoàng đảm nhận, trong đó có những bộ lên tới 20 triệu đồng, như bộ áo dài khăn xếp kết đá, ngọc và nhiều kim sa của nghệ sĩ trẻ Thanh Hiền vai Loan Châu, đây cũng có thể được coi là bộ trang phục chèo đắt tiền nhất trong lịch sử làng chèo Việt Nam.
Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI