Hãng Hologram USA đã hợp tác với Pat Houston, một trong 2 người giám hộ khối tài sản Whitney Houston, để tái dựng hình ảnh cô trên sân khấu và đưa đến các buổi diễn khắp nước Mỹ trước khi vòng quanh thế giới.

3D Hologram là kỹ thuật cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo hình ảnh 3 chiều trong một chùm tia laser. Nhờ đó, hình ảnh của vật thể này sẽ được nhìn thấy ngay cả khi nó không còn hiện diện tại vị trí đó nữa. Để tạo được hình ảnh 3 chiều, đòi hỏi phải có máy chiếu HD, bộ phận tạo nền, hnh ảnh được biên tập phù hợp cho việc trình chiếu, laptop để vận hành hình ảnh được chiếu, một không gian với phông tối màu và ánh sáng phù hợp…

 

Whitney Houston sẽ lưu diễn dẫu đã qua đời 3 năm
Whitney Houston sẽ lưu diễn dẫu đã qua đời 3 năm

 

Để tái tạo và phát triển hình ảnh một ngôi sao quá cố trên sân khấu phải tiêu tốn hàng triệu USD. Hình ảnh của Whitney Houston trên sân khấu sẽ trình diễn những ca khúc danh tiếng mang đậm dấu ấn của cô.

Gia đình Houston hỗ trợ tích cực cho việc “tái sinh” ca sĩ này trên sân khấu. “Đó là cơ hội tuyệt vời để người hâm mộ có thể tái ngộ thần tượng, một trong những nữ nghệ sĩ nổi tiếng nhất lịch sử và tiếp tục thưởng thức những phần trình diễn cuốn hút của cô. Tôi rất mong được hợp tác hiện thực hóa việc này” - Pat Houston cho biết.

 

Tupac Shakur – rapper nổi tiếng thế giới - đã qua đời 16 năm được tái sinh bằng công nghệ
Tupac Shakur – rapper nổi tiếng thế giới - đã qua đời 16 năm được tái sinh bằng công nghệ

 

 

 

Trước đây, Tupac Shakur – rapper nổi tiếng thế giới, đã qua đời 16 năm -cũng được tái sinh bằng kỹ thuật này tại đại nhạc hội Coachella ở California - Mỹ. Vẫn chất giọng như lúc sinh thời, Tupac làm cho người hâm mộ vỡ òa trong xúc động. Ngay lập tức, các đoạn clip quay hình ảnh nam ca sĩ này biểu diễn được tung lên mạng và thu hút hàng triệu người xem.

Tupac Shakur là một tay rapper nổi tiếng. Anh bị giết tại Las Vegas - Mỹ vào tháng 8-1996. Từ một chiếc Cadillac đỗ bên cạnh xe của Tupac, kẻ nào đó đã xả tới 13 phát súng rồi nhào ra đánh đập anh tàn nhẫn trong khi rapper này dừng lại vì đèn đỏ. Bốn ngày sau, Tupac Shakur qua đời tại bệnh viện. Cảnh sát không bắt được kẻ sát nhân hay thậm chí người tình nghi nào.

M.Khuê (Theo BBC, Guardian)