Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes ngày 25-4 công bố danh sách ban giám khảo. Năm nay, nhiều đổi mới diễn ra và nổi bật ngay trong đội ngũ giám khảo, nữ giới được lưu ý nhiều hơn.

Will Smith là giám khảo Cannes
Will Smith là giám khảo Cannes
Phạm Băng Băng cũng lần đầu ngồi ghế nóng Cannes
Phạm Băng Băng cũng lần đầu ngồi ghế nóng Cannes

Nữ diễn viên Jessica Chastain, Phạm Băng Băng cùng nữ đạo diễn người Đức Maren Ade, nữ diễn viên kiêm ca sĩ người Pháp Agnes Jaoui cùng ngồi ghế giám khảo. Bên cạnh đó còn có Will Smith, đạo diễn Ý lừng danh Paolo Sorrentino, đạo diễn Maren Ade, Park Chan Wook, Gabriel Yared trong đội ngũ chấm giải. Đạo diễn người Tây Ban Nha Pedro Almodovar là chủ tịch ban giám khảo.

Tất cả các thành viên ban giám khảo đều có vị thế riêng của mình và thành tích nhất định tại Cannes. Phạm Băng Băng và Park Chan Wook là hai gương mặt châu Á trong thành phần giám khảo. Băng Băng thường là khách mời danh dự tại các kỳ liên hoan phim Cannes để quảng bá phim mình công chiếu hoặc là gương mặt đại diện của thương hiệu tài trợ liên hoan nhưng đây là lần đầu cô được vào vị trí giám khảo. Cannes sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 28-5.

Trước đó, ban tổ chức đã công bố 18 phim vào danh sách đề cử tranh giải và danh sách được mở rông thêm với những phim bổ sung sau này.

Cannes đã công bố trước 18 đề cử phim tranh giải
Cannes đã công bố trước 18 đề cử phim tranh giải
M.Khuê (Theo BBC)