Nghi phạm được xác định là Kevin James Loibl, 27 tuổi, đến từ St Petersburg, Florida. Hiện chưa rõ động cơ giết người là gì nhưng một số dự đoán cho rằng Kevin James Loibl là người hâm mộ loạn trí của nữ ca sĩ Christina Grimmie. Khi đến bắn Christina Grimmie, nghi phạm này mang theo 2 khẩu súng và một con dao.

Nữ ca sĩ Christina Grimmie bị bắn.
Nữ ca sĩ Christina Grimmie bị bắn.
Nghi phạm bắn Christina (trái)
Nghi phạm bắn Christina (trái)

Khi Christina Grimmie đang ký tặng cho người hâm mộ, Kevin tiến đến trước mặt cô và nổ súng. Anh trai Christina vội vã hành động, ngăn chặn Kevin và trong lúc vật lộn, nghi phạm tự bắn vào mình, thiệt mạng tại hiện trường. Christina Grimmie được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Cảnh sát sau đó tiến hành kiểm tra máy tính, điện thoại và một số vật dụng khác để tìm kiếm động cơ của nghi phạm. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy Christina và Kevin quen biết nhau.

Christina Grimmie là ca sĩ nổi tiếng từ mạng xã hội. Cô có lượng người theo dõi khổng lồ trên YouTube, Twitter, Facebook… Sau này, Christina tham gia cuộc thi The Voice, cô vào đến chung kết và giữ vị trí thứ 3 trong tốp 3.

M.Khuê (Theo BBC, CNN)