Xem Cõi tình, nhớ Huỳnh Phúc Điền

Tin mới

08/10/2009 18:30

Ngày 7-10, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TPHCM tổ chức 2 suất diễn (lúc 17 giờ 30 phút và 20 giờ 15 phút) vở kịch Cõi tình, kịch bản của Huỳnh Phúc Điền, nhân 100 ngày mất của anh. Lâu nay, công chúng biết đến một Huỳnh Phúc Điền đạo diễn các chương trình ca nhạc hơn là tác giả kịch bản của sân khấu kịch.

Trước khi đến với sân khấu ca nhạc, lĩnh vực đã mang về cho anh những thành công vang dội, Huỳnh Phúc Điền là người của sân khấu kịch. Anh tốt nghiệp khóa 9 lớp diễn viên kịch Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Ra trường, anh đã có trong hành trang nghề diễn kịch của mình ba vai diễn khá ấn tượng: Chu Xung (Lôi vũ), ông giáo sư (Sân khấu cuộc đời) và Hoàng (Bông cúc xanh trên đầm lầy). 


Từ trái sang: Nghệ sĩ  Công Ninh, Mỹ Uyên, Thanh Hoàng trong vở Cõi tình. Ảnh: M.Châu


Sau khi ra trường, Huỳnh Phúc Điền mày mò sáng tác. Trong hơn 20 kịch bản mà anh đã viết, có ba kịch bản đáng kể: Cõi tình, Nơi dòng sông dừng lại và Mẹ tôi là đàn ông. Mỗi câu chuyện kịch thấm đẫm chất nhân văn, mang những thông điệp nhân ái, bài học thiện – ác, nhân quả, vị tha.

Vở Cõi tình được dàn dựng và công diễn năm 1995 tại Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TPHCM với diễn xuất của NSƯT Việt Anh, Kim Xuân, Thanh Hoàng. Năm 2007, nghệ sĩ Mỹ Uyên bỏ vốn dựng lại theo mô hình xã hội hóa,


Xem Cõi tình, khán giả thấm thía cách hành xử giữa những con người tưởng chừng như có thể hy sinh tất cả vì nhau nhưng không phải...

Nơi dòng sông dừng lại và Mẹ tôi là đàn ông cũng là những kịch bản hay.

Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI