Xem Những đứa con của làng tại Liên hoan Phim Pháp ngữ 2015

Tin mới

17/03/2015 22:24

Những đứa con của làng (đạo diễn Nguyễn Đức Việt, Hồng Ngát Film sản xuất), đoạt giải Cánh diều bạc 2014, sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan Phim Pháp ngữ 2015 lần 8 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 24 đến 31-3; TP HCM từ ngày 23-3 đến 2-4; Vinh (Nghệ An) từ ngày 24 đến 31-3 và TP Huế từ ngày 21 đến 31-3.

Những đứa con của làng kể về những người con sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng miền Nam Trung Bộ, trải qua nhiều biến cố lịch sử, nhiều hy sinh mất mát..., cuối cùng họ vẫn phải bước qua những đau khổ, hận thù để cùng chung tay xây dựng ngôi làng của mình ngày một tốt hơn. Đây là bộ phim được đánh giá có sức lay động, để lại nhiều cảm xúc. Tại lễ trao giải Cánh diều 2014, Những đứa con của làng được tôn vinh xứng đáng với giải Cánh diều bạc, giải Báo chí phê bình điện ảnh, Nam diễn viên phụ xuất sắc và Biên kịch xuất sắc.

Phim Những đứa con của làng. (Ảnh do đoàn làm phim cung cấp)
Phim Những đứa con của làng. (Ảnh do đoàn làm phim cung cấp)

Hai phim Việt khác cũng sẽ được chiếu trong liên hoan phim lần này là Đập cánh giữa không trung (đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp) và Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng (đạo diễn Nguyễn Thị Thắm). Chương trình liên hoan phim năm nay sẽ có thêm 6 phim (truyện, tài liệu) đến từ 6 quốc gia khác là: Bulgaria, Pháp, Haiti, Marocco, Thụy Sĩ, Tunisia. Liên hoan phim nhằm giới thiệu sự đa dạng văn hóa của cộng đồng Pháp ngữ.

Đập cánh giữa không trung gây được nhiều tiếng vang khi đoạt các giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và trong nước, trong khi Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng là phim tài liệu hiếm hoi “cháy vé” khi phát hành tại các rạp trong cả nước.

 

Ngọc Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI