xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Xin chào, Việt Nam!” ghi dấu ấn của Robin Williams

M.Khuê (Tổng hợp nhiều nguồn)

(NLĐO) - Robin William đã tham gia rất nhiều phim trong suốt cuộc đời mình. Trong đó, một số vai diễn in đậm dấu ấn của ông phải kể đến vai Adrian Cronauer trong phim “Xin chào, Việt Nam!” (Good Morning, Vietnam!).

Bên cạnh đó, ông cũng có mặt trong nhiều phim khác: The World According to Garp , Dead Poets Society , Awakenings , The Fisher King , Good Will Hunting ...

Phim “Xin chào, Việt Nam” năm 1987 kể về cuộc sống của phát thanh viên người Mỹ tại Sài Gòn năm 1965. Trong phim, Robin Williams vào vai Adrian Cronauer, một chàng trai hài hước, tốt bụng, đến làm việc tại đài phát thanh Quân đội Hoa Kỳ ở Sài Gòn-Việt Nam.

Anh luôn bắt đầu công việc của mình bằng câu: “Xin chào, Việt Nam!” kéo dài giọng, Andrian luôn muốn thông tin sự thật về tính khốc liệt của cuộc chiến tại Việt Nam nhưng luôn bị ngăn cản. Trong thời gian sống và làm việc tại Sài Gòn, Adrian Cronauer gặp và làm quen cô gái tên Trinh... Tuy đề tài nói về Việt Nam nhưng phim này được quay ở Thái Lan. Diễn viên phụ trong phim cũng là người Thái.

 

 

 

Robin Williams trong phim Xin chào, Việt Nam!

Robin Williams trong phim "Xin chào, Việt Nam!"

Nhờ vai diễn trong “Xin chào, Việt Nam”, Robin Williams lần đầu được đề cử Oscar hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc. Ông đoạt Giải Quả Cầu Vàng cho vai diễn này hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc ở thể loại hài và ca nhạc.

 

 

 

Cảnh quay trong phim này phần lớn ở Thái Lan

Cảnh quay trong phim này phần lớn ở Thái Lan

 

Trong suốt sự nghiệp của mình, Robin từng ba lần được đề cử Oscar và chiến thắng giải này hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong phim Good Will Hungting năm 1997. Ông còn nhận  2 giải Emmy, 4 Quả Cầu Vàng, 2 giải SAG, 5 giải Grammy...

Robin Williams có nhiều phim thành công: Dead Poets Society, The Fisher King, Hook, Mrs. Doubtfire, Jumanji, One Hour Photo, Insomnia, Death to Smoochy... lồng tiếng nhân vật Thần Đèn trong phim hoạt hình Aladdin. Tuy nhiên, tài tử này cũng có những tác phẩm thất bại nặng nề: Patch Adams, Noel, Man of the Year, The Big Wedding...

 

Robin trong phim Popeye

Robin trong phim Popeye

 

Robin trong phim Bicentennial Man

Robin trong phim Bicentennial Man

 

Robin vai John Keating trong phim Dead Poets Society

Robin vai John Keating trong phim Dead Poets Society

 

Robin vai Alan Parrish trong phim Jumanji.

Robin vai Alan Parrish trong phim Jumanji.

 

Robin trong Night at the Museum

Robin trong Night at the Museum

 

Robin trong Mrs. Doubtfire

Robin trong Mrs. Doubtfire

 

Robin Williams vai Sean Maguire trong phim Good Will Hunting

Robin Williams vai Sean Maguire trong phim Good Will Hunting

 

 

Mặc dù thường hài hước, chọc cười khán giả trên màn ảnh nhưng đời thật Robin Williams nhiều thăng trầm. Ông từng nghiện ma túy đầu những năm 1980. Sau cái chết của người bạn thân, ông quyết tâm cai nghiện ma túy. Nam diễn viên này từng nói cái chết của bạn và sự ra đời con trai đầu lòng là động lực giúp ông từ bỏ ma túy, rượu. Robin uống rượu trở lại năm 2003 khi làm việc tại thị trấn nhỏ ở Alaska. Năm 2006, ông vào trại cai nghiện rượu. Chính vì những chứng nghiện này khiến sức khỏe Robin suy yếu, ông mắc nhiều chứng bệnh và tiết lộ từng phải dùng Propofol có kiểm soát trong quá trình trị bệnh. Robin Williams còn bị trầm cảm nặng.

 

 

 

Robin Williams có đến 3 đời vợ. Cuối năm 2011 khi ở tuổi 60, Robin làm đám cưới lần thứ ba với nhà thiết kế đồ họa Susan Schneider. Chính Susan đã ở bên và giúp nam diễn viên trải qua cuộc phẫu thuật thay van tim vào năm 2009.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo