Xuất bản sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tin mới

11/10/2013 20:45

Vào đúng ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, 11-10, Công ty Sách Thái Hà Books ra mắt cuốn sách ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Tư lệnh của các tư lệnh, Chính ủy của các chính ủy.

Cuốn sách tập hợp 100 sự kiện tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của ông, từ hình ảnh một vị Tổng Tư lệnh văn võ song toàn đến chân dung đời thường. Bên cạnh những sự kiện lịch sử về vị tướng huyền thoại, sách còn bao gồm nhiều tư liệu về bối cảnh lịch sử và tham chiếu với những nhân vật cùng thời đại.

TS Nguyễn An Tiêm, Vụ phó Vụ Báo chí - Xuất bản Ban Tuyên giáo Trung ương, viết trong Lời giới thiệu: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc. Không học qua bất cứ trường lớp quân sự nào nhưng “thầy giáo dạy sử”, “nhà báo” Võ Nguyên Giáp được thế giới thừa nhận là một thiên tài quân sự”. Nhà sử học quân sự Mỹ Cecil B. Currey nhận xét: “Võ Nguyên Giáp trở thành một trong những vị Đại tướng tài năng nhất của thế kỷ XX và chuyên gia vĩ đại nhất về chiến tranh nhân dân. Không chỉ trở thành một huyền thoại, ông còn là một thiên tài quân sự lớn duy nhất của thế kỷ XX và là một trong những thiên tài lớn nhất của mọi thời đại”.

T.Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI