Yoko Ono ca ngợi người vợ đầu của John Lennon

Tin mới

02/04/2015 10:16

(NLĐO) – Nghệ sĩ Yoko Ono hết lời ca ngợi Cynthia, người vợ đầu tiên của John Lennon là “một người mẹ tuyệt vời”, “một người say mê cuộc sống mãnh liệt”. Cynthia Lennon, 75 tuổi, đã qua đời ngày 1-4 tại Đảo Majorca - Tây Ban Nha, sau cuộc chiến đấu ngắn với căn bệnh ung thư.

Thông tin bà Cynthia qua đời được Julian, con trai của bà cùng John Lennon thông báo trên website. Julian nói anh ở suốt bên cạnh mẹ và gia đình rất cảm ơn những người đã yêu thương, cầu nguyện cho mẹ anh.

 

Yoko Ono (trái) cùng Cynthia và hai con của họ

Yoko Ono (trái) cùng Cynthia và hai con của họ

 

Ngay khi thông tin này lan tỏa, Yoko Ono, người vợ thứ hai của John Lennon - nhạc sĩ, ca sĩ người Anh, người sáng lập và thủ lĩnh của ban nhạc huyền thoại The Beatles , cho biết bà vô cùng đau buồn trước thông tin này, bày tỏ sự tự hào vô cùng khi bà lẫn Cynthia Lennon có vị trí vững chắc trong gia đình Beatles.

“Tôi rất buồn khi nghe tin Cynthia mất. Bà ấy là người tuyệt vời và là một người mẹ tuyệt vời của Julian. Bà ấy rất yêu cuộc sống, tôi cảm thấy tự hào khi chúng tôi, hai người phụ nữ có vị trí của mình trong đại gia đình Beatles. Xin hãy cho tôi được gửi tình yêu thương, sự ủng hộ của mình đến Julian trong thời điểm khó khăn này” – Yoko Ono nói. Bà đăng tải bức ảnh chụp cùng với Cynthia năm 2010 bên cạnh các con của họ là Julian và Sean với dòng chú thích: “Khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau của chúng tôi”.

 

Cynthia và con trai

Cynthia và con trai

 

 

Không chỉ Yoko Ono, các thành viên khác trong nhóm Beatles trước đây cũng chia buồn cùng Julian trước sự ra đi của Cynthia. Paul McCartney viết trên trang web của mình: “Cô ấy là người phụ nữ đáng yêu nhất mà tôi biết kể từ những ngày đầu chúng tôi biết nhau ở Liverpool. Cô ấy là người mẹ tốt cho Julian và sẽ được tưởng nhớ bởi tất cả chúng tôi. Tôi luôn nhớ về những kỷ niệm tuyệt vời mà chúng tôi đã có với nhau”.

Cynthia Lennon được đánh giá là một người rất dễ thương. Bà gặp John Lennon tại trường nghệ thuật ở Liverpool vào năm 1957. Cả hai kết hôn năm 1962, trước khi Beatles trở thành ban nhạc đình đám thế giới và John Lennon nổi tiếng toàn cầu. Đám cưới của họ được giữ kín vì lúc đó Beatles đang gây dựng danh tiếng và không muốn chuyện một thành viên có vợ con gây ảnh hưởng đến điều này. Thời điểm kết hôn, Cynthia chỉ 22 tuổi và có con với John.

 

Cynthia và John thuở còn trẻ

Cynthia và John thuở còn trẻ

 

 

 

 

 

Về sau, John Lennon quen với Yoko Ono, Cynthia phát hiện ra và cùng John ly dị năm 1968. Lo sợ những thủ tục pháp lý ly hôn kéo dài, cả hai cùng đạt được thỏa thuận riêng, John trả cho Cynthia 100.000 bảng Anh và cô nuôi Julian.

Cynthia Lennon kết hôn cùng chủ khách sạn người Ý Roberto Bassanini năm 1970 và ly dị năm 1973. Năm 1976, bà kết hôn cùng John Twist nhưng cũng ly dị năm 1983.

 

 

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI