xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

15 tác phẩm được trao Giải Sách hay 2020

Tìn, ảnh: Thùy Trang

(NLĐO) - Các tác phẩm này thuộc 7 hạng mục, được vinh danh tại Lễ công bố Giải Sách hay lần thứ X-2020 tổ chức sáng 27-9 ở TP HCM

Lễ công bố Giải Sách hay lần thứ X-2020 do Viện Giáo Dục IRED, Dự án Khuyến đọc Sách hay và Sáng kiến OpenEdu đồng tổ chức đã diễn ra sáng 27-9 tại TPHCM, thu hút nhiều người tham gia.

15 tác phẩm được trao Giải Sách hay 2020 - Ảnh 1.

Những cuốn sách được bình chọn Giải Sách hay 2020

Ở hạng mục Sách Nghiên cứu, Giải Sách hay 2020 được trao cho 2 tác phẩm: "Làng mạc ở châu thổ sông Hồng" (tác giả: Nguyễn Tùng và Nelly Krowolski) và "Sự kiến tạo xã hội về thực tại" (tác giả: Peter L. Berger và Thomas Luckmann, dịch giả: Trần Hữu Quang và nhóm dịch giả).

Hạng mục Sách Giáo dục: Hai tác phẩm: "Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản" (tác giả: Nguyễn Quốc Vương) và "Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng" (tác giả: Fareed Zakaria, dịch giả: Châu Văn Thuận) được trao Giải Sách hay 2020.

Hạng mục Sách Kinh tế: Hai tác phẩm: "Thần kỳ kinh tế Tây Đức" (tác giả: Tôn Thất Thông) và "Sự giàu và nghèo của các dân tộc" (tác giả: Davis S. Landes, dịch giả: Sơn Phạm và Vũ Hoàng Linh).

Hạng mục Sách Quản trị: Hai tác phẩm: "Lý thuyết trò chơi và ứng dụng trong quản trị - kinh doanh" (tác giả: Lê Hồng Nhật) và "Định hình cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư" (tác giả: Klaus Schwab, dịch giả: Nguyễn Vân và Thành Thép).

Hạng mục Sách Thiếu nhi: Hai tác phẩm: "Nhật ký của nhóc Alvin siêu quậy" (tác giả: Nguyễn Khang Thịnh) và "Hành trình của cá Voi" (tác giả: Michael Morpurgo, dịch giả: Trần Thị Minh Hiếu).

Hạng mục Sách Văn học: Hai tác phẩm: Bộ sách "Từ Dụ Thái Hậu" (gồm Quyển thượng và Quyển hạ, tác giả: Trần Thùy Mai) và "Chết chịu" (tác giả: Céline, dịch giả: Dương Tường).

Hạng mục Sách Phát hiện mới: 3 tác phẩm: "Nguyễn Văn Tường và cuộc chiến chống đô hộ Pháp của Nhà Nguyễn" (bộ sách 2 quyển, tác giả: Nguyễn Quốc Trị); "Vũ Dạ Đàm - Tự truyện Shibusawa Eiichi" (tác giả: Shibusawa Eiichi, dịch giả: Nguyễn Lương Hải Khôi) và "Những tìm sâu Triết học" (tác giả: Ludwig Wittgenstein, dịch giả: Trần Đình Thắng - Đào Thị Hồng Hạnh kiểm sửa).

15 tác phẩm được trao Giải Sách hay 2020 - Ảnh 2.

Nhiều đọc giả đến theo dõi lễ công bố Giải Sách hay 2020

Với chủ đề "Hành trình 10 năm khuyến đọc", lễ công bố Giải Sách hay năm nay đã diễn ra trong không khí trao đổi chân tình, thú vị với nhiều góc nhìn đa chiều, sâu sắc về sách và vai trò quan trọng của sách, cũng như những thay đổi tích cực về thói quen đọc sách của người Việt trong một thập kỷ qua, cùng những thông điệp sâu sắc lan tỏa từ những cuốn sách đoạt giải.  

Giải Sách hay lần thứ X- năm 2020 đã đánh dấu cột mốc hành trình 10 năm khuyến đọc và góp phần "gạn đục khơi trong", gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ. Đây cũng chính là giải độc lập đầu tiên về sách của Việt Nam có quy mô rộng rãi nhất hiện nay do độc giả đề cử và chuyên gia bình chọn.

Suốt một thập kỷ qua, Giải Sách hay là một sự kiện văn hóa đáng chú ý, giúp công chúng có thêm kênh để tiếp cận những cuốn sách có giá trị, mang tinh thần khai phóng, giúp người đọc khai mở tâm trí và giải phóng tiềm năng của mình. Mỗi cuốn sách đoạt giải là một thông điệp được sẻ chia. Những tựa sách được vinh danh trong mỗi hạng mục, thể loại đều mang những thông điệp và giá trị riêng mà mỗi tác giả, dịch giả và các đơn vị xuất bản muốn gửi gắm.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo