Thông tin tố cáo được tờ Los Angeles Times đăng tải, phanh phui gương mặt "yêu râu xanh" trong làng giải trí thế giới, nối tiếp theo vụ bê bối tình dục của Harvey ở Hollywood.

Trong bài viết, nhiều phụ nữ tố Toback đã tiếp cận họ trên các đường phố New York – Mỹ, hứa hẹn đưa họ trở thành sao. Các cuộc gặp gỡ này thường kết thúc với đề nghị quan hệ tình dục hoặc quấy rối bằng việc thủ dâm trước mặt họ.

38 người tố đạo diễn James Toback quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Đạo diễn kiêm biên kịch từng được đề cử Oscar James Toback bị tố cáo quấy rối tình dục

Louise Post, nghệ sĩ guitar kiêm giọng ca chính của ban nhạc Veruca Salt và nữ diễn viên Terri Conn là những người nổi tiếng trong số các phụ nữ tố cáo James Toback. Echo Danon kể lại cô cũng từng bị Toback quấy rối ngay trên trường quay bằng đề nghị khiếm nhã. Cô chấp nhận thoả hiệp ở mức độ nhất định vì muốn có được vai diễn khác.

Nữ diễn viên Starr Rinaldi kể Toback từng tiếp cận cô cách đây 15 năm và đưa ra những đề nghị quấy rối. Cô nói rằng dù người phụ nữ chọn lựa thế nào, chấp nhận ngủ với Toback hay bỏ đi thì vẫn cảm thấy đau khổ, ám ảnh lẫn sợ hãi. Họ đã bị tổn thương bởi lối cư xử và quấy rối kiểu thế này.

James Toback, 72 tuổi, phủ nhận mọi cáo buộc từ tờ Los Angeles Times. Ông nói chưa bao giờ gặp những phụ nữ này hoặc nếu có thì đấy cũng chỉ là những cuộc gặp 5 phút, không có chút ấn tượng nào.

James Toback có sự nghiệp thành công suốt 4 thập kỷ, được nhiều ca ngợi cho sự nghiệp của mình. Ông từng tốt nghiệp Đại học Harvard, là một cây bút năng nổ nhưng cũng là con nghiện cờ bạc. Ông đã sử dụng cảm hứng đời mình vào kịch bản phim đầu tiên "The gambler". Phim này ra mắt năm 1974 do James Caan thủ vai chính. Bản phim mới của "The Gambler" được tung ra hồi năm 2014, trong đó các nhân vật chính do Mark Walhberg và Brie Larson đảm nhiệm. Một số phim khác James Toback tham gia: "Black and White", "When Will I Be Loved", "Seduced and Abandoned", "Two Girls and a Guy"...

Ông được đề cử Oscar hạng mục "Kịch bản xuất sắc nhất" cho phim "Bugsy" do Barry Levinson đạo diễn. "The Private Life of a Modern Woman" là phim sắp ra mắt của Toback, có Sienna Miller và Alec Baldwin diễn chính.

Ngày 22-10, một số người ở Hollywood đã lên tiếng tố Toback trên mạng xã hội. Đạo diễn Paul Feig viết Toback là "sự ô nhục" cho giới làm phim và công việc chính mà đạo diễn cần làm là tạo ra môi trường lành mạnh cho diễn viên thay vì ngược lại. Đạo diễn Scott Derrickson viết: "Nếu có địa ngục, James Toback sẽ ở trong đó". Đạo diễn James Gunn viết một bài dài nói về Toback, nhận định chú ý đạo diễn này suốt 20 năm qua và luôn tìm cơ hội nói chuyện với những nhóm người về đạo diễn này. "Tôi không thể ngăn chặn hành vi của ông ta nhưng tôi có thể cảnh báo mọi người về hành vi này" - James Gunn nói.

�/�kk�b���

M.Khuê (Theo Guardian)