5 phim đình đám dự Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 1.

Phim "Em chưa 18" dự Liên hoan Phim châu Á - Thái Bình Dương 2018

Các phim "Cô ba Sài Gòn" (Ngô Thanh Vân), "Đảo của dân ngụ cư" (Hồng Ánh), "Cô gái đến từ hôm qua" (Phan Xi Nê), "Khi con là nhà" (Vũ Ngọc Đãng) và "Em chưa 18" (Lê Thanh Sơn) sẽ tham gia tranh tài tại Liên hoan Phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 58, diễn ra từ này 30-8 đến 2-9 ở Đài Loan (Trung Quốc). 

5 phim đình đám dự Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 2.

Poster phim "Khi con là nhà"

Một nguồn tin cho biết trong số 5 phim Việt tham dự lần này, 2 phim đã nhận được đề cử của liên hoan. 

Trước đây, nhiều dự án của Việt Nam đã được trao giải thưởng cao: Phim "Trúng số" của đạo diễn Dustin Nguyễn đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Dustin Nguyễn), giải Đặc biệt của ban giám khảo dành cho phim có câu chuyện ấn tượng mùa giải 57;  phim tài liệu "Chốn quê" của Hãng phim Tài liệu - Khoa học Trung ương đoạt giải "Phim tài liệu hay nhất" mùa giải 46; phim "Đời cát" của đạo diễn Thanh Vân với giải "Phim hay nhất" mùa giải 45.

5 phim đình đám dự Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 3.

Phim "Cô gái đến từ hôm qua" của đạo diễn Phan Xi Nê

Liên hoan phim này ra đời vào năm 1954 do sáng kiến của Hội đồng Giám đốc Liên đoàn các nhà sản xuất phim ảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương.  

5 phim đình đám dự Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 4.

Cảnh trong phim "Đảo của dân ngụ cư"

Các hạng mục chính mà Liên hoan Phim châu Á - Thái Bình Dương" đề cử và vinh danh gồm:  Phim hay nhất, Giám đốc sản xuất xuất sắc nhất, Nam diễn viên xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Biên tập xuất sắc nhất, Âm thanh hay nhất, Nhạc phim hay nhất, Giám đốc nghệ thuật hay nhất, Phim tài liệu hay nhất, Phim hoạt hình hay nhất...

5 phim đình đám dự Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 5.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh được mời làm giám khảo

Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh cũng nhận được lời mời làm giám khảo Liên hoan Phim châu Á - Thái Bình Dương lần này. "Tôi rất vui vì được tham gia chấm giải năm nay. Năm nay có khá nhiều phim Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Phillipines... với những phong cách thể hiện mới, đa dạng. Chúng tôi đã bắt đầu xem và chấm phim qua cổng thông tin online riêng của liên hoan phim và trao đổi khá thẳng thắn xung quanh các đề cử" - nữ diễn viên chia sẻ.

5 phim đình đám dự Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 6.

Thành tích trong lĩnh vực điện ảnh Việt chính là điều kiện giúp Trương Ngọc Ánh có được lời mời

Về việc sẽ chấm một tác phẩm điện ảnh đậm chất nghệ thuật của nước nhà tại giải thưởng quốc tế, Trương Ngọc Ánh khẳng định: "Mỗi giải thưởng hay liên hoan phim đều có những tiêu chí riêng để đánh giá, chấm giải sẽ theo tiêu chí đó. Chúng tôi muốn tôn vinh những giá trị mới của điện ảnh, đồng thời tôi đặc biệt chú trọng tới những tài năng mới của điện ảnh châu Á. Tôi rất muốn liên hoan phim năm nay tôn vinh những gương mặt mới của màn ảnh".

5 phim đình đám dự Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 7.

Nhiều khán giả kỳ vọng "Cô Ba Sài Gòn" làm nên chuyện tại liên hoan phim năm nay

Thùy Trang