60 bức tranh đẹp, lạ của nhóm Kết nối - Ảnh 1.

Tác phẩm “Điệu múa cổ” (acrylic trên toan) của Lý Văn Vinh

60 bức tranh đẹp, lạ của nhóm Kết nối - Ảnh 2.

“Phong cảnh 2” (sơn dầu trên toan) của Nguyễn Ngần

60 bức tranh đẹp, lạ của nhóm Kết nối - Ảnh 3.

“Dòng sông quê hương nguồn cội” (sơn dầu trên toan ) của Trần Vĩnh Thịnh

60 tác phẩm thể hiện qua nhiều chất liệu, từ sơn dầu, acrylic, mực khô, tranh khắc…, với nhiều đề tài khác nhau, các họa sĩ của Kết nối không vẽ theo một trường phái hoặc hình thái cố định nào, mỗi người tự chọn cho mình một phong cách. Trong đó, họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh, Võ Văn Quý vẫn theo lối trừu tượng đặc thù của mình. Các họa sĩ Nguyễn Ngần, Hoàng Văn Điểm, Nguyễn Tùng, Đinh Ngọc Thắng, Nguyễn Ngọc Anh với lối tả thực diễm lệ và trang nhã. Các họa sĩ Lý Văn Vinh và Đào Hồng Vân với phong cách bán trừu tượng - biểu hiện. Còn Nguyễn Lương Sáng bảng lảng trong bảng màu bán siêu thực và huyền ảo về miền biển quê hương. Nữ họa sĩ Bùi Ngoan lại mê chơi đồ họa... Việt Nam đang tạm đẩy lùi đại dịch Covid-19, nhóm Kết nối cũng muốn góp tiếng nói vào trạng thái bình thường mới này. Với đặc thù của nghề vẽ, có thể làm việc một mình, họ đã miệt mài sáng tác trong thời gian qua, để hôm nay có nhiều tác phẩm mới ra mắt công chúng yêu hội họa tại TP HCM.

60 bức tranh đẹp, lạ của nhóm Kết nối - Ảnh 4.

“Du ngoạn 1” (sơn dầu) của Nguyễn Ngọc Anh

60 bức tranh đẹp, lạ của nhóm Kết nối - Ảnh 5.

“Mơ về một đại dương” (chất liệu tổng hợp) của Đinh Ngọc Thắng

60 bức tranh đẹp, lạ của nhóm Kết nối - Ảnh 6.

“Rời tổ” (in lưới) của Bùi Ngoan

So với các năm trước, năm nay nhóm Kết nối cho thấy rõ sự khác biệt và mới mẻ hơn của mình. Nhóm họa sĩ Kết nối do 3 họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh, Nguyễn Ngần, Lý Văn Vinh khởi xướng trên Facebook từ năm 2017. Đến nay, nhóm có tới 11 thành viên ở khắp ba miền, với bút pháp phong phú.

60 bức tranh đẹp, lạ của nhóm Kết nối - Ảnh 7.

“Tâm điểm” (sơn dầu trên toan) của Võ Văn Quý Tác phẩm

Khác với 3 lần trước, thường chỉ triển lãm tại Nhà Triển lãm mỹ thuật Hà Nội của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, nhóm Kết nối tổ chức triển lãm tại TP HCM.

60 bức tranh đẹp, lạ của nhóm Kết nối - Ảnh 8.

“Tôi” (sơn dầu) của Đào Hồng Vân

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 25-7. 

Thùy Trang