Các nạn nhân nói rằng những người đàn ông này trang bị vũ khí nặng, xông vào nơi quay MV, cưỡng hiếp các người mẫu, sau đó cướp tài sản của họ và ê-kíp quay phim. Các nạn nhân có độ tuổi từ 19 đến 37, bị cưỡng hiếp nhiều lần trong vài giờ, có người bị cưỡng hiếp đến 10 lần.

Cuộc tấn công khủng khiếp này đã gây nên một làn sóng phẫn nộ của công chúng trước nạn bạo lực nhằm vào phụ nữ. Nhiều cuộc biểu tình nỗ ra nhằm kêu gọi lực lượng chức năng hành động nhanh buộc kẻ thủ ác đền tội.

7 người bị buộc tội cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ cưỡng hiếp, cướp tài sản

7 người bị buộc tội cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu - Ảnh 2.

Cảnh sát đã truy bắt nhiều nghi phạm trong quá trình điều tra vụ việc

7 người đàn ông bị cáo buộc tội cưỡng hiếp tập thể sẽ hầu tòa cùng 60 nghi phạm là những thợ mỏ bất hợp pháp đối mặt với cáo buộc nhập cư trái phép, sử dụng súng.

Cảnh sát cho biết vẫn đang điều tra và tin rằng sau khi có kết luận xét nghiệm ADN, con số bị buộc tội có thể được nâng lên. Tuần trước, 80 người đàn ông đã bị bắt giữ để điều tra thủ phạm của vụ cưỡng hiếp, cướp của nghiêm trọng này. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó bị cáo buộc tội nhập cảnh trái phép, sở hữu vũ khí trái phép và khai thác mỏ trái phép hơn là nghi phạm của vụ hiếp dâm, cướp của.

Một trong những nạn nhân cũng nói với truyền thông rằng họ đang tìm kiếm công lý cho tất cả các cô gái đã từng phải trải qua điều này, công lý cho vô số phụ nữ đã bị hãm hiếp ở Nam Phi.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa kêu gọi bắt giữ thủ phạm một cách nhanh chóng: "Chúng tôi đã chỉ đạo bộ trưởng cảnh sát và các cơ quan thực thi pháp luật vào cuộc ngay để đảm bảo thủ phạm sẽ bị bắt giữ và bị xử lý". Sau đó, ông kêu gọi cộng đồng hợp tác với cảnh sát để đảm bảo những tội phạm này bị bắt và truy tố.

7 người bị buộc tội cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu - Ảnh 3.

Các cuộc biểu tình diễn ra

Minh Khuê (Theo Daily Mail)