Á hậu Hoàng My bật mí về nỗi sợ hãi bị 3 người đàn ông truy đuổi, dí súng ở Israel - Ảnh 1.

Á hậu Hoàng My chia sẻ lý do cô rời xa showbiz

Á hậu Hoàng My, ca sĩ Thái Thùy Linh, CEO Đặng Hồng Thái ngày 24-10 đã có buổi giao lưu, ký tặng sách cho sinh viên Trường ĐH Thành Tây, Hà Nội.

Từng ồn ào bởi chuyện tình với Phillip Nguyễn, em trai cùng cha khác mẹ của Louis Nguyễn - chồng Tăng Thanh Hà, tuy nhiên ngay sau đó, Á hậu Hoàng My chọn cách sống tách biệt với showbiz. Cô dành nhiều thời gian đi qua những vùng đất mới, những chân trời mới, thưởng thức mùi vị cuộc sống và thu thập kiến thức để thực hiện khát vọng trở thành đạo diễn. Hoàng My đã giành được học bổng tại Học viện Điện ảnh New York.

Á hậu Hoàng My bật mí về nỗi sợ hãi bị 3 người đàn ông truy đuổi, dí súng ở Israel - Ảnh 2.

Người đẹp cho hay kinh nghiệm của mình là trong tình huống nguy hiểm phải bình tĩnh, không được tỏ ra sợ hãi thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp

Trong buổi giao lưu với sinh viên Trường ĐH Thành Tây, Hoàng My gây ấn tượng với các bạn trẻ khi cô chia sẻ bản lĩnh vượt qua thử thách và tham gia những dự án cộng đồng khắp thế giới thời gian qua. Bật mí lý do đến Israel sinh sống trong gần 3 năm và "biến mất" khỏi showbiz, Hoàng My cho hay cô chọn Israel mà không phải đất nước nào khác là vì thấy cuộc sống của mình trôi qua quá nhanh. 

"Sớm muộn gì My cũng phải lấy chồng, sinh con, tuổi trẻ không đi chắc không bao giờ đi được nữa. Rồi My miên man nghĩ đến những nơi như Syria, Iraq, Ấn Độ, Bhutan. Đúng lúc ấy, My xem được một bộ phim về dân tộc Israel cổ đại càng thôi thúc My phải đến nơi này. Một tháng sau khi dự án Hoa hậu Hoàn vũ và cuộc thi Viet Nam Mountain Marathon kết thúc, My tạm biệt ba mẹ, anh chị, bạn bè, trả lại nhà cửa, cho đi tất cả quần áo, đồ đạc và xách va li sang Israel. Dù mọi người nói nhiều về những vụ đánh bom, xả súng nhưng không điều gì ngăn My lại được" - Hoàng My chia sẻ về quyết định của mình.

Đúng như hình dung, đến Israel, Hoàng My đã trải qua những ngày cô đơn, phải làm mọi thứ một mình và trải qua những tình huống sợ hãi. Có một tối, khi cô đeo ba lô đi trên đường vắng, bất ngờ có 3 người đàn ông ôm súng đi theo. 

"Lúc đấy trong đầu My nghĩ đến những điều tiêu cực nhất như bị bắt cóc khiến My hoảng sợ. My bỏ chạy băng qua một cây cầu, cả ba người đàn ông đuổi theo, dí súng và quát: "Đứng lại". Dù rất sợ hãi nhưng My tỏ ra bình tĩnh và hỏi to: "Các ông là ai, muốn gì" thì họ trả lời là nhân viên an ninh và yêu cầu kiểm tra đồ dùng cá nhân. Khi My đặt ba-lô xuống đường, cả 3 người đàn ông này đều nhảy ra xa với tư thế… tránh bom. Sau khi biết an toàn, họ đòi xem hộ chiếu. Tuy nhiên, Hoàng My không đồng ý vì đề phòng bị lấy mất và yêu cầu phải gọi cảnh sát đến giải quyết. Sau một thời gian "giằng co", cuối cùng 3 người đàn ông chịu thua My"- Á hậu kể lại.

"Bài học rút ra ở đây là, trong tình huống nguy hiểm mình phải bình tĩnh, không được tỏ ra sợ hãi thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp"- Hoàng My chia sẻ.

Á hậu Hoàng My bật mí về nỗi sợ hãi bị 3 người đàn ông truy đuổi, dí súng ở Israel - Ảnh 3.

Hoàng My và ca sĩ Thái Thuỳ Linh trong buổi giao lưu tặng sách với các sinh viên ĐH Thành Tây, Hà Nội

Hoàng My cho biết sau một tháng đến Israel, cô có nhiều bạn mới. "My được mọi người đón nhận bằng sự yêu thương chân tình, giống như người trong gia đình vậy. Đó là lý do My yêu đất nước này, thấy cuộc sống của mình thật bình yên"- Á hậu cho hay.

Ở đây, cô cũng có nhiều thời gian để tĩnh lặng và tập trung suy nghĩ về bộ phim của mình, mài giũa kỹ năng làm phim, gặp gỡ các nhà khoa học Do Thái, đi thăm các thành phố cổ đại…

Sau khi trở về Việt Nam, Hoàng My dành nhiều thời gian cho gia đình và các bạn trẻ qua Hành trình từ trái tim. Đây cũng là khoảng thời gian Hoàng My đóng Facebook để tĩnh tâm tập trung vào những thứ có ý nghĩa với bản thân và "cảm thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng, cảm nhận được những nơi mình đến đẹp thật sự chứ không ảo".

Yến Anh - Ảnh: Tô Thanh Tân