xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát nữ đạo diễn trên trường quay

Minh Khuê

(NLĐO) – Nam diễn viên Alec Baldwin, sao phim “Trân Châu cảng”, bị buộc tội ngộ sát trong vụ nổ súng khiến nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng trên trường quay phim “Rust”.

Daily Mail ngày 19-1 thông tin Alec Baldwin và Hannah Gutierrez-Reed – người phụ trách về vũ khí trong đoàn phim "Rust" - bị buộc tội ngộ sát.

Mary Carmack-Altwies - công tố viên quận Santa Fe, tiểu bang New Mexico của Mỹ và Công tố viên đặc biệt được chỉ định để điều tra vụ trường quay phim "Rust" là Andrea Reeb đã công bố các cáo buộc trên trong văn bản.

Nếu bị kết án có tội tại tòa, Alec Baldwin và Hannah Gutierrez-Reed có thể nhận án cao nhất là 18 tháng tù giam.

Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát nữ đạo diễn trên trường quay - Ảnh 1.

Alec Baldwin đối mặt tội ngộ sát

Dave Halls - trợ lý giám đốc và điều phối viên an toàn, người đã trao khẩu súng đạo cụ cho Alec Baldwin, đã nhận tội bất cẩn gây chết người.

"Nếu một trong ba người gồm: Alec Baldwin, Hannah Gutierrez-Reed, Dave Halls hoàn thành công việc của họ thì Halyna Hutchins sẽ còn sống đến ngày nay. New Mexico không có chỗ cho những bộ phim không tôn trọng cam kết của bang chúng tôi về an toàn súng đạn và an toàn công cộng" – công tố viên Andrea Reeb cho biết.

Các công tố viên hiện chưa chính thức đệ trình cáo buộc và sẽ đệ trình vào cuối tháng theo quy định của pháp luật đảm bảo tính công bằng.

Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát nữ đạo diễn trên trường quay - Ảnh 2.

Alec Baldwin là ngôi sao của làng phim thế giới

Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát nữ đạo diễn trên trường quay - Ảnh 3.

Nữ đạo diễn hình ảnh thiệt mạng

Tháng 11-2022, Alec Baldwin đã đệ đơn lên Tòa Thượng thẩm ở Los Angeles – Mỹ kiện Hannah Gutierrez-Reed - người phụ trách vũ khí trong đoàn phim, người phụ trách đạo cụ Sarah Zachry, trợ lý giám đốc và điều phối viên an toàn David Halls - người đã trao khẩu súng đạo cụ cho Alec Baldwin, nhà cung cấp đạn dược Seth Kenney cùng Công ty PDQ Arm & Prop ở Albuquerque của ông.

Theo Alec Baldwin, các bị đơn này đã sơ suất trong công việc dẫn đến thảm kịch kinh hoàng trên phim trường "Rust". Tất cả trước đó đều phủ nhận trách nhiệm trong vụ việc.

Vào tháng 10, gia đình Halyna Hutchins thông báo họ đã đồng ý thỏa thuận giải quyết vụ kiện chống lại nam diễn viên Alec Baldwin và các nhà sản xuất của "Rust". Các nhà sản xuất cho biết họ muốn khởi động lại dự án phim "Rust" vào tháng 1-2023.

Phía cơ quan điều tra vẫn tích cực tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc ngay từ lúc đầu. Vào tháng 8, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) kết luận tài tử Alec Baldwin bắn đạn thật tại trường quay. Báo cáo của FBI được ABC News đăng tải, kết luận rằng khẩu súng không thể bắn được trừ khi ai đó bóp cò. Điều đó có nghĩa Alec Baldwin vẫn có thể phải đối mặt cáo buộc hình sự.

Sự việc xảy ra tại TP Santa Fe, bang New Mexico của Mỹ ngày 21-10-2021. Cảnh sát địa phương xác nhận có hai người bị bắn. Trong đó, nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, 42 tuổi, thiệt mạng; còn đạo diễn Joel Souza, 48 tuổi, bị thương.

Tài tử Alec Baldwin được ê-kíp chuẩn bị một khẩu súng đạo cụ không có đạn để thực hiện diễn tập cho một cảnh hành động. Tuy nhiên, trong lúc Alec Baldwin cầm súng diễn tập thì súng đột ngột phát nổ, gây ra thảm kịch.

51212827-10262871-image-a-71638385206290-1638425623818267569756-16604609912881930353688

Tài tử khóc khi kể lại câu chuyện trên truyền thông

Báo cáo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào tháng 8-2022 kết luận khẩu súng không thể bắn được trừ khi ai đó bóp cò. Điều đó có nghĩa Alec Baldwin vẫn có thể phải đối mặt cáo buộc hình sự. Tuy nhiên, vụ việc chưa có thông tin tiến triển tiếp theo.

"Rust" là phim đề tài viễn Tây, sử dụng nhiều chất cháy nổ trên trường quay. Phim quy tụ nhiều diễn viên: Travis Fimmel, Brady Noon, Frances Fisher…

Halyna Hutchins đã thực hiện hơn 30 dự án phim trong 10 năm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo