xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tài tử Alec Baldwin bị kiện sau vụ bắn chết người ở trường quay

Minh Khuê (Theo Reuters)

(NLĐO) – Một thành viên trong đoàn phim “Rust” – người chứng kiến vụ vô tình nổ súng khiến đạo diễn hình ảnh thiệt mạng và đạo diễn chính bị thương - đã đệ đơn kiện chống lại tài tử Alec Baldwin và các nhà sản xuất phim.

Serge Svetnoy, thợ điện chính trên trường quay ở Santa Fe, bang New Mexico – Mỹ, cáo buộc Alec Baldwin, các nhà sản xuất và những người khác đã không thực hiện các tiêu chuẩn an toàn và cho phép "một khẩu súng lục nạp đạn thật chĩa vào người trên trường quay Rust". Đơn kiện dân sự được gửi đến Tòa án Los Angeles – Mỹ. Alec Baldwin vừa là diễn viên nhưng cũng là một trong những nhà sản xuất của phim "Rust".

Đây là đơn kiện đầu tiên trong vụ Alec Baldwin vô tình nổ súng gây thương vong trên trường quay vào tháng 10. Vụ việc vẫn đang được các nhà chức trách điều tra và tạm thời không có cáo buộc hình sự nào được đưa ra đối bất kỳ ai.

Tài tử Alec Baldwin bị kiện sau vụ bắn chết người ở trường quay - Ảnh 1.

Alec Baldwin là diễn viên và là một trong những nhà sản xuất phim "Rust".

Các nhà điều tra cho biết đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng và đạo diễn Joel Souza bị thương vào ngày 21 - 10 sau khi bị Alec Baldwin bắn từ một khẩu súng đạo cụ được cho là an toàn nhưng lại có đạn thật trên trường quay.

"Làm phim là một nghệ thuật tuyệt vời nhưng không ai cần phải chết để người khác được giải trí" – luật sư của nguyên đơn Serge Svetnoy gay gắt.

Serge Svetnoy là một trong số ít người có mặt trên phim trường khi vụ việc xảy ra. Anh nói trong đơn kiện rằng đã ôm Halyna Hutchins trong tay với vết thương đầy máu khi bị bắn vào ngực, đồng thời cho biết điều đó sẽ "ám ảnh anh mãi mãi". Trong đơn kiện cũng có tên nhân viên phụ trách vũ khí Hannah Gutierrez và trợ lý đạo diễn Dave Halls. Dave Halls nói với các nhà điều tra rằng chính ông đưa khẩu súng cho Alec Baldwin trước khi tài tử này bắn diễn tập cho cảnh quay dẫn đến vụ thương vong.

Đại diện truyền thông của Alec Baldwin, Dave Halls, Hannah Gutierrez và các nhà sản xuất khác không trả lời vụ đơn kiện.

Luật sư nguyên đơn cho biết thân chủ của mình không phải muốn kiếm tiền từ vụ kiện mà là để đảm bảo các điều kiện làm việc và an toàn tốt hơn trên phim trường trong tương lai.

Tài tử Alec Baldwin bị kiện sau vụ bắn chết người ở trường quay - Ảnh 2.

Alec Baldwin đau khổ sau khi vụ việc xảy ra

Sự việc xảy ra tại TP Santa Fe, bang New Mexico - Mỹ ngày 21-10. Cảnh sát địa phương xác nhận có 2 người bị bắn. Trong đó, đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, 42 tuổi, thiệt mạng; đạo diễn Joel Souza, 48 tuổi, bị thương.

Tài tử Alec Baldwin được ê-kíp chuẩn bị một khẩu súng đạo cụ không có đạn để diễn tập quay một cảnh hành động. Tuy nhiên, khi nam diễn viên sử dụng đạo cụ thì súng đột ngột phát nổ.

"Rust" là phim đề tài viễn Tây, sử dụng nhiều chất cháy nổ trên trường quay. Phim quy tụ nhiều diễn viên: Travis Fimmel, Brady Noon, Frances Fisher…

Ngay khi Halyna Hutchins qua đời, nhiều đồng nghiệp thương tiếc và tưởng niệm cô. Halyna Hutchins đã tham gia hơn 30 dự án phim trong 10 năm qua.

Mary Carmack-Altwies - công tố viên quận Santa Fe, tiểu bang New Mexico, cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 26-10 với tờ New York Times rằng gọi súng mà tài tử Alec Baldwin sử dụng trên trường quay trước khi xảy ra thảm kịch là "đạo cụ" là không chính xác. Altwies khẳng định: "Đó là một khẩu súng bắn đạn thật và hợp pháp. Một khẩu súng cổ phù hợp với thập niên 1880".

Theo công tố viên này, một lượng đạn khổng lồ đã được tìm thấy ở trường quay và cần phải điều tra rõ đó là đạn thật hay chỉ là đạo cụ. Vì những tình tiết này, các cáo buộc hình sự đang được đưa ra.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo