xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát vì để súng đạo cụ nổ trên trường quay

Minh Khuê

(NLĐO) – Nam diễn viên Alec Baldwin - sao phim “Trân Châu cảng” - bị buộc tội ngộ sát trong vụ nổ súng khiến nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng trên trường quay phim “Rust” vì hành động “liều lĩnh”, coi thường sự an toàn.

Hãng Reuters ngày 1-2 thông tin về nguyên nhân khiến Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát.

Mary Carmack-Altwies - công tố viên quận Santa Fe, tiểu bang New Mexico của Mỹ - đã chính thức đệ trình cáo buộc lên tòa án. Quyết định buộc tội được đưa ra sau nhiều tháng suy xét về việc có đủ bằng chứng cho thấy Alec Baldwin hành động thiếu trách nhiệm khi khẩu súng đạo cụ anh ta đang diễn tập lại bắn ra đạn thật làm chết Halyna Hutchins hay không.

Trước đó, Mary Carmack-Altwies và công tố viên đặc biệt được chỉ định để điều tra là Andrea Reeb đã công bố các cáo buộc trên bằng văn bản. Ngoài Alec Baldwin, Hannah Gutierrez-Reed – người phụ trách về vũ khí trong đoàn phim "Rust" - cũng bị buộc tội ngộ sát.

Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát vì để súng đạo cụ nổ trên trường quay - Ảnh 1.

Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát sau vụ việc nổ súng chết người trên trường quay

Luật sư của Alec Baldwin từ chối bình luận còn luật sư của Hannah Gutierrez-Reed cho biết công tố viên đã hiểu sai sự thật và đưa ra kết luận sai lầm.

Trường hợp Alec Baldwin bị cáo buộc ngộ sát gây chú ý ở chỗ có rất ít hoặc chưa tiền lệ nào về việc một diễn viên Hollywood phải đối mặt cáo buộc hình sự do sự cố trên trường quay.

Để lý giải điều này, công tố viên Robert Shilling nói rõ rằng Alec Baldwin bị buộc tội với tư cách là một diễn viên và cũng là nhà sản xuất phim "Rust". Việc tài tử này không được huấn luyện đầy đủ về súng, kiểm tra với người phụ trách về vũ khí trong đoàn phim để xem súng có đạn thật hay không trước khi bắn tập hoặc chậm trong việc giải quyết các khiếu nại về an toàn vũ khí là một trong nhiều "hành động cực kỳ liều lĩnh, thiếu thận trọng", dẫn đến hậu quả thảm khốc là cái chết của Halyna Hutchins.

Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát vì để súng đạo cụ nổ trên trường quay - Ảnh 2.

Alec Baldwin từng khóc trên truyền thông do sốc sau vụ việc

Các công tố viên sử dụng những chia sẻ, bình luận của Alec Baldwin để chống lại nam diễn viên này. Cuộc điều tra cho thấy ông đã đi chệch khỏi quy tắc an toàn súng đạn thông qua các chia sẻ trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình.

"Alec Baldwin có thể tốt hơn nếu không đưa ra các tuyên bố công khai về vụ việc. Phía công tố cũng có thể gặp khó trong việc thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng nam diễn viên này phải chịu trách nhiệm hình sự vì ông được đảm bảo rằng súng không được nạp đạn thật" – luật sư Kate Mangels nhận định.

Sự việc xảy ra tại TP Santa Fe, bang New Mexico - Mỹ ngày 21-10-2021. Cảnh sát địa phương xác nhận có 2 người bị trúng đạn. Trong đó, nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng, đạo diễn Joel Souza bị thương.

Tài tử Alec Baldwin được ê-kíp chuẩn bị một khẩu súng đạo cụ không có đạn để thực hiện diễn tập cho một cảnh hành động. Tuy nhiên, trong lúc Alec Baldwin diễn tập thì súng đột ngột phát nổ, gây ra thảm kịch.

"Rust" là phim đề tài Viễn Tây, sử dụng nhiều chất cháy nổ trên trường quay. Phim quy tụ nhiều diễn viên: Travis Fimmel, Brady Noon, Frances Fisher…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo