Theo thông cáo ngày 26-9, chuỗi rạp Landmark (có trụ sở chính ở Los Angeles - Mỹ, sở hữu 52 rạp chiếu) cho biết muốn khán giả thưởng thức bộ phim "Joker" không có mặt nạ, không hóa trang bằng màu vẽ hoặc mặc trang phục gã hề. Phim này sẽ chính thức chiếu từ ngày 4-10.

Chuỗi rạp AMC cũng ra lệnh cấm khán giả mang mặt nạ hoặc vẽ bằng màu. Chuỗi rạp có hơn 650 rạp chiếu này lại không cấm khán giả mặc trang phục gã hề.

Ám ảnh thảm sát, rạp phim cấm mang mặt nạ khi xem Joker - Ảnh 1.

Phim "Joker" được khán giả háo hức đón chờ

Ám ảnh thảm sát, rạp phim cấm mang mặt nạ khi xem Joker - Ảnh 2.

Nhưng cũng không ít lo ngại bởi nỗi ám ảnh năm 2012

Ám ảnh thảm sát, rạp phim cấm mang mặt nạ khi xem Joker - Ảnh 3.

"Khán giả có thể thoải mái mặc trang phục nhưng chúng tôi không chấp nhận mặt nạ, màu vẽ hoặc bất kỳ đồ vật nào che giấu khuôn mặt" - thông cáo từ AMC cho biết.

Nguyên nhân lệnh cấm chưa được công bố nhưng theo truyền thông phương Tây, một số lá thư từ các gia đình nạn nhân trong vụ thảm sát năm 2012 đã được gửi đến công ty sản xuất phim Warner Bros. Họ lo ngại vụ thảm sát xảy ra ở rạp phim tại Aurora thời điểm đang chiếu "The dark knight rises" khiến 12 người chết, 70 người bị thương.

Ám ảnh thảm sát, rạp phim cấm mang mặt nạ khi xem Joker - Ảnh 4.

Khán giả không được hóa trang thế này khi vào rạp thuộc chuỗi rạp Landmark và AMC

Các gia đình nạn nhân vụ thảm sát yêu cầu Warner Bros tài trợ cho các chương trình chống bạo lực súng đạn. Cảnh sát Los Angeles cho biết họ nhận thức mối quan tâm của công chúng và ý nghĩa lịch sử liên quan đến buổi ra mắt phim "Joker". Vì thế, họ sẽ tăng cường an ninh, quan tâm đến các buổi ra mắt phim "Joker".

"Joker" là tác phẩm do Todd Phillips đạo diễn và đồng biên kịch, Joaquin Phoenix đóng chính. Phim nhận nhiều tràng vỗ tay tán thưởng tại liên hoan phim Venice và cuối cùng thắng giải thưởng lớn Sư tử vàng.

Joaquin Phoenix được đánh giá có vai diễn xuất sắc, lột tả được nội tâm đáng sợ của "Joker". Nội dung phim xoay quanh Arthur Fleck - một diễn viên hài nghèo khó, cô độc, nội tâm dễ thương tổn liên tục bị khinh miệt, chà đạp bởi những kẻ giàu có, đạo đức giả ngoài xã hội. Cuối cùng, Arthur Fleck điên loạn, trở thành "Joker" tàn ác, giết người hàng loạt, gieo nỗi kinh hoàng cho thành phố nơi mình sống. Phim này sẽ chiếu ở rạp Việt từ 4-10

M.Khuê (Theo Reuters)