An Nguy gửi lời xin lỗi đến khán giả vì họ đã phải nghe quá nhiều lùm xùm về cô và những người liên quan. Cô cho biết mình lên tiếng để minh oan cho ê - kíp phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con", gỡ bỏ đồn đoán ê - kíp này dùng chiêu trò bẩn để quảng bá phim.

An Nguy thừa nhận cô và Kiều Minh Tuấn có tình cảm trong quá trình làm việc chung nhưng chưa bao giờ định công khai vì điều đó là không nên, trước sau cũng phải kết thúc. Tuy nhiên, khi báo chí liên tục thông tin về sinh nhật của An Nguy, ngày nghỉ lễ 2-9 và dư luận đặt câu hỏi, Cát Phượng đã yêu cầu cô trả lời phỏng vấn những chuyện đã xảy ra.

An Nguy xin lỗi vì bê bối tình cảm Kiều Minh Tuấn và tố ngược Cát Phượng - Ảnh 1.

An Nguy và Kiều Minh Tuấn gặp rắc rối vì bê bối "phim giả tình thật"

An Nguy xin lỗi vì bê bối tình cảm Kiều Minh Tuấn và tố ngược Cát Phượng - Ảnh 2.

An Nguy sau thời gian dài im lặng đã lên tiếng qua mạng xã hội Facebook.

"Chị Phượng muốn mình khẳng định những chuyện xảy ra trong thời gian đó chỉ là để PR phim chứ không phải mình và anh Tuấn có tình cảm thật sự. Nhưng đối với mình, một khi không nói thật được thì mình sẽ im lặng, còn khi đã bắt buộc phải nói, mình sẽ nói sự thật. Vì vậy, đã có bài phỏng vấn giữa mình và anh Tuấn. Dù biết nói ra sự thật sẽ gặp phản ứng của khán giả, nhưng mình sai mình chịu và hơn hết, mình không muốn lừa dối khán giả. Mình chân thành gửi lời xin lỗi đến toàn bộ ê-kip làm phim vì chuyện cá nhân đã ảnh hưởng đến tập thể" - An Nguy viết.

Cô trải lòng thêm sau bài phỏng vấn mới biết Cát Phượng từ đầu đã có ý định truyền thông điệp rằng Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn đang có rạn nứt. Lý do vì sao phải truyền thông như thế thì cô không rõ nhưng Cát Phượng muốn mọi chuyện dừng lại ở việc úp mở không rõ ràng và việc cô trả lời sự thật đã đi ngược mong muốn trên.

"Sở dĩ mình im lặng cho đến bây giờ là vì bản thân sai nên không muốn bào chữa điều gì. Lời là mình nói, việc là mình làm, vậy nên mình chịu chứ không muốn quy trách nhiệm cho ai khác. Tuy anh Tuấn và chị Phượng chưa đăng ký kết hôn (dù chị Phượng từng chia sẻ với báo chí điều ngược lại) nhưng một khi hai người còn trong một mối quan hệ, thì mình vẫn không đúng. Thứ hai là chị Phượng đáng tuổi me dì, lại là bậc tiền bối trong nghề, đôi co qua lại là điều không nên. Nhưng mình càng im lặng thì càng có nhiều thứ ép mình phải lên tiếng, mình không im lặng được nữa.

Dưới đây là tin nhắn của chị Phượng trong quá trình xảy ra bê bối vừa rồi, nếu không có những tin nhắn này có lẽ mình cũng mãi mãi im lặng, mãi mãi không biết được việc mình là nằm trong nước cờ của người khác. Mình không yêu cầu sự thông cảm hay tha thứ từ khán giả vì khán giả luôn là vị quan toà công tâm nhất, chỉ muốn mọi việc rõ ràng. Mình sai và mình chấp nhận chịu sự chỉ trích của khán giả!" - An Nguy thông tin.

An Nguy xin lỗi vì bê bối tình cảm Kiều Minh Tuấn và tố ngược Cát Phượng - Ảnh 3.

Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn

Hiện nay, thực hư vụ việc chưa biết thế nào nhưng An Nguy và Kiều Minh Tuấn vẫn bị nhà sản xuất phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" là bà Phan Thị Kim Dung (còn gọi Dung Bình Dương) khởi kiện. Trước đó, Kiều Minh Tuấn đã xin lỗi và gửi trả 900 triệu đồng tiền thù lao cho nhà sản xuất. Theo nhà sản xuất, việc khởi kiện là để chứng minh với khán giả họ không phải là người tung "chiêu trò" bẩn để quảng cáo như các nhận định trước đây.

"Chúng tôi vẫn kiện nhưng khi ra tòa, nếu Kiều Minh Tuấn nhận lỗi thì sẽ xem xét hòa giải không cần đền bù thêm. Việc Kiều Minh Tuấn trả lại thù lao cho thấy thái độ thiện chí, chân thành của anh ấy. Tuy nhiên, hồ sơ khởi kiện đã được gửi đến tòa án, chúng tôi cũng không thể chỉ vì nhận lại thù lao mà bãi nại. Thêm vào đó, thời điểm bê bối nổ ra, phim bị khán giả cho rằng cố tình tạo chiêu trò để quảng bá nên việc khởi kiện cũng là để chứng minh uy tín của mình" - bà Dung giải thích. Với An Nguy, bà cũng có cách hành xử tương tự.

Hồ sơ khởi kiện Kiều Minh Tuấn được gửi lên Tòa án Nhân dân quận 7, TP HCM; hồ sơ kiện An Nguy được gửi lên Tòa án Nhân dân TP HCM.

Mọi lùm xùm bắt đầu khi một clip phỏng vấn An Nguy và Kiều Minh Tuấn về vai diễn trong "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" lan tỏa trên mạng. Trong đó, cả hai thừa nhận nảy sinh tình cảm với nhau trong thời gian đóng phim.

Lời chia sẻ này bị một bộ phận công chúng chỉ trích gay gắt vì cho rằng An Nguy là kẻ thứ ba xen vào mối tình Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng, còn Kiều Minh Tuấn không chung thủy. Một bộ phận khác nhận định clip này là sản phẩm cắt ghép, cố tình dựng chuyện để quảng bá phim sắp ra mắt nên kêu gọi tẩy chay chiêu trò "bẩn", tẩy chay phim.

Thời điểm đó, bà Dung cho rằng không hề dùng chiêu trò để quảng bá phim. Việc cả hai diễn viên không giữ hình ảnh dẫn đến phản ứng tiêu cực từ công chúng, ảnh hưởng xấu đến doanh thu phim là vi phạm hợp đồng.

Nhà sản xuất này thông tin thêm nếu xử lý khéo, bà có thể lên tiếng kêu oan sớm, dời lịch phát hành để sự việc lắng xuống thì hậu quả thất thu giảm bớt. Tuy nhiên, do phim vẫn được chiếu ra mắt, sau đó vẫn ra rạp bình thường càng khiến khán giả hiểu lầm.

Bài: Minh Khuê (Tổng hợp)