Quy tụ những cặp đôi đình đám trong làng nhạc, "Đêm song ca huyền thoại" diễn ra tối 19-10 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM) để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Đêm nhạc diễn ra đơn giản, với những giọng ca đã là "thương hiệu", được định danh của thị trường nhạc Việt.

Ấn tượng với Đêm song ca huyền thoại - Ảnh 1.

Ca sĩ Tuấn Ngọc dù ở tuổi 72 vẫn chinh phục khán giả

Trong đó, ca sĩ Tuấn Ngọc vẫn giữ được đẳng cấp với những bản tình ca. Ở tuổi 72, giọng hát của ông không còn "chất" nhưng vẫn chinh phục khán giả nhờ cảm xúc trong từng câu hát. 

Mạnh Quỳnh - Phi Nhung lấy nước mắt khán giả bởi chất giọng nỉ non; Anh Thơ- Trọng Tấn với giọng hát vang rền, mạnh mẽ... Họ đã mang đến những xúc cảm đầy khác biệt cho người nghe.

Ấn tượng với Đêm song ca huyền thoại - Ảnh 2.

Tuấn Ngọc song ca cùng ca sĩ Thanh Hà

Dù đêm nhạc khá "thập cẩm" nhưng phần nào phác họa được bức tranh đa sắc của nhạc Việt, đáp ứng thị hiếu khán giả nghe nhạc hiện tại. Nếu như Jack - K-ICM gây "sóng gió", Phi Nhung - Mạnh Quỳnh dịu dàng và sâu lắng, Anh Thơ - Trọng Tấn hào hùng và sôi nổi với tình yêu quê hương xen lẫn lứa đôi… thì Tuấn Ngọc - Thanh Hà lại góp giọng trong những ca khúc rất đỗi tâm tư. Hai giọng ca hàng đầu này đã trình diễn những bài hit: "Riêng một góc trời", Liên khúc "Rong rêu" - "Khúc thuỵ du", "Tình lỡ", "Sợ yêu"… Từ những tình khúc buồn và nặng gánh suy tư, Tuấn Ngọc - Thanh Hà gây bất ngờ khi kết hợp trong những ca khúc rộn ràng, lãng mạn. 

Ấn tượng với Đêm song ca huyền thoại - Ảnh 3.

Cặp song ca Trọng Tấn- Anh Thơ

Ấn tượng với Đêm song ca huyền thoại - Ảnh 4.

Phi Nhung- Mạnh Quỳnh

Ông bầu Hoàng Tiến cho biết có thể sau đêm nhạc này, ông bỏ nghề. Bởi lẽ, "Đêm song ca huyền thoại" có mức đầu tư 1,6 tỉ nhưng doanh thu từ tiền vé chưa đầy 200 triệu đồng. Khán phòng Nhà hát Hòa Bình đông đúc nhưng 90% là vé mời. 

Ấn tượng với Đêm song ca huyền thoại - Ảnh 5.

Jack và K-ICM

Thùy Trang, ảnh: Phùng Hạo