Sau hơn 10 năm gắn bó và 2 năm kết hôn, Angelina Jolie và Brad Pitt ly dị. Từ lúc tuyên bố tan vỡ đến nay, cả hai vẫn chưa hoàn tất toàn bộ thủ tục do chưa đạt đồng thuận về chăm sóc con. Diễn biến mới nhất của vụ ly hôn, ê-kíp pháp lý của Angelina Jolie đệ đơn kiện tố Brad Pitt không trợ cấp tiền nuôi con.

Phía Brad Pitt bác bỏ, nói rằng đã thanh toán 1,3 triệu USD tiền hóa đơn cho các con và cho Angelina Jolie mượn 8 triệu USD để mua nhà mới ở Los Angeles - Mỹ. Nhưng lời biện hộ này cũng tiếp tục bị phía Angelina Jolie bác bỏ, cho rằng tiền mượn không thể tính vào tiền trợ cấp nuôi con.

Angelina Jolie và Brad Pitt tốn bao nhiêu tiền cho 6 con? - Ảnh 1.

Angelina Jolie và Brad Pitt tiêu tốn số tiền lớn cho 6 con

Trong lúc cả hai vẫn còn tranh chấp nhau chuyện tiền trợ cấp, nhiều báo giải trí phương Tây đưa ra số liệu cho thấy việc chăm lo 6 con của cặp đôi này tốn không ít tiền và đó là trở ngại không nhỏ để đạt thỏa thuận ly hôn. 

Theo tờ People dẫn nguồn từ Lindsey Thomason - Giám đốc điều hành của cơ sở chuyên cung cấp bảo mẫu ở Los Angeles, cho biết bảo mẫu toàn thời gian cho gia đình Angelina Jolie nhận được khoảng 140.000 USD/năm, chưa tính bảo hiểm xã hội. Các bảo mẫu cũng thường phải theo chân gia chủ đến khắp nơi để du lịch hoặc tạm cư trú để đóng phim, chi phí ăn uống, phòng ở, di chuyển đều được chủ chi trả.

Do di chuyển nhiều, các con Angelina Jolie và Brad Pitt cũng thường được thuê dạy học tại gia. Những dịch vụ dạy học thường khoảng 100.000 USD/năm. Nếu học thêm ngoại ngữ, số tiền tăng cao hơn và hầu hết 6 con của họ đều học ngoại ngữ. Trong đó, Pax Thiên học tiếng Việt, Maddox học tiếng Đức, Nga, Shiloh học tiếng Khmer, Zahara học tiếng Pháp, Vivienne học tiếng Ả Rập và Knox học ngôn ngữ ký hiệu.

Để thuê vệ sĩ riêng bảo vệ an toàn, Angelina Jolie và Brad Pitt cần 9 người theo dõi suốt 24 giờ với giá 50.000 USD/người/năm. Vì đông người, chuyện ăn uống cũng là vấn đề và họ phải thuê đầu bếp riêng để phục vụ khi di chuyển. Một đầu bếp cao cấp riêng có giá từ 100.000 USD - 200.000 USD/năm. Ngoài ra, chi phí máy bay, tài xế, giúp việc, làm vườn... cũng không ít. Tổng chi phí sinh hoạt, chăm lo gia đình có 6 con của người nổi tiếng như Angelina Jolie và Brad Pitt có thể lên đến 1,5 triệu USD/năm.

Angelina Jolie và Brad Pitt tốn bao nhiêu tiền cho 6 con? - Ảnh 2.

Ngày 21-8, tòa án sẽ phán quyết về quyền nuôi con của Angelina Jolie và Brad Pitt cũng như quyết định tiền trợ cấp. Trong thời gian này, Angelina Jolie vẫn toàn quyền chăm sóc các con.

Mới đây, tạp chí Forbes cho biết Angelina Jolie đứng thứ 2 trong danh sách sao nữ có thu nhập cao nhất thế giới năm 2018. Số tiền cô kiếm được khoảng 28 triệu USD và phần nhiều nhờ thù lao vai diễn trong phim "Tiên hắc ám" 2. Người đứng đầu danh sách là Scarlett Johanson.
M.Khuê (Theo Daily Mail, People)