Áp lực của hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy - Ảnh 1.

Trần Tiểu Vy ở khoảnh khắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018

Ngay khi vừa đội lên đầu chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018, Trần Tiểu Vy đã đối mặt với những nghi ngại "chưa thật thuyết phục khi trở thành Hoa hậu Việt Nam 2018". 

Chuẩn mực nhan sắc là điều khó nói khi nó phụ thuộc vào sở thích thẩm mỹ cá nhân. Nhưng, điều có thể thấy rõ là việc Trần Tiểu Vy đã có câu trả lời ở phần thi ứng xử không suôn sẻ.  Ngay cả khi đã đội Vương miện, cô cũng đã không có phần trả lời báo chí một cách trơn tru. Điều đó khiến không ít ý kiến lo ngại "liệu một hoa hậu còn kém bản lĩnh như thế sẽ làm gì trong khoảng thời gian đương nhiệm của mình?". Bước ngoặt lớn ở tuổi 18, không chỉ với tân Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy mà với bất cứ ai, điều đó đều không dễ dàng. 

Áp lực của hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy - Ảnh 2.

Đội Vương miện, Trần Tiểu Vy bắt đầu đối mặt với áp lực từ ý kiến trái chiều của dư luận

Nhưng, cần nhớ đến một thực tế "Trần Tiểu Vy vừa bước sang tuổi 18" (sinh năm 2000). Cô đang là sinh viên năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh thuộc Chương trình liên kết Quốc tế giữa Đại học Sunderland (Anh) và Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Cái tuổi mà "con tôi còn nhờ bố mẹ đưa đón đến trường" như chia sẻ của một số cư dân mạng thì ý kiến trái chiều từ công chúng là những áp lực ban đầu (và còn rất nhẹ nhàng) mà Trần Tiểu Vy phải đối mặt khi đội lên đầu chiếc Vương miện.

Với chiều cao 1,74 m và số đo 3 vòng là 84-63-90, Trần Tiểu Vy đã vượt qua 42 người đẹp để đăng quang ngôi vị cao nhất: Hoa hậu Việt Nam 2018. Ngay từ vòng loại khu vực phía Bắc, Trần Tiểu Vy đã là một ứng viên sáng giá cho Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018. 

Với những người theo dõi sát cuộc thi trong suốt 3 tháng, chiến thắng của Trần Tiểu Vy là xứng đáng bởi ít nhất, hiệu ứng có được từ tân hoa hậu này chính là một thí sinh chưa từng xuất hiện trong bất cứ cuộc thi nhan sắc nào. Một gương mặt với vẻ đẹp vẹn nguyên của một cô gái mới lớn, lạ lẫm với showbiz và chưa qua những chiêu trò, thủ thuật để tỏa sáng. Không có sự bao bọc bởi một công ty quản lý chuyên nghiệp. Việc duy nhất mà cô từng làm trước đây có dính đến showbiz là chụp ảnh lookbook cho một vài shop thời trang. Sự đăng quang này được xem là thành công của mùa hoa hậu năm nay.

Áp lực của hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy - Ảnh 3.

Bản thân Trần Tiểu Vy cũng thừa nhận "tôi là một người khá hoà đồng, tuy nhiên vẫn có chút thiếu tự tin. Trong thời gian tới, hy vọng tôi có thể khắc phục được điểm này để xứng đáng với vị trí Hoa hậu Việt Nam. Hiện tại, tôi chỉ mong có thể được gặp mẹ".

 Là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, gia đình tân Hoa hậu cũng bình thường với công việc buôn bán ở Hội An (Quảng Nam). Tân Hoa hậu Việt Nam đang ở trọ cùng chị gái tại TP HCM và chính cô cũng khẳng định "hoang mang với chiến thắng của mình". Đây chỉ là một khởi đầu cho rất nhiều những hoang mang sau này, khi cô thực sự dấn thân vào con đường showbiz nhiều thị phi với danh nghĩa là một Hoa hậu. Trần Tiểu Vy chia sẻ bản thân ngưỡng mộ hoa hậu Đỗ Mỹ Linh  vì  Đỗ Mỹ Linh có thành tích học tập xuất sắc dù bận rộn với nhiều lịch trình.  

Áp lực của hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy - Ảnh 4.

Tân Hoa hậu cần thời gian để hoàn thiện bản thân

Hôm nay, Trần Tiểu Vy sẽ có một ngày để giao lưu với công chúng thông qua một số đơn vị truyền thông. Theo chia sẻ của ban tổ chức, bắt đầu từ ngày 18-9, Tân hoa hậu Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình làm từ thiện. Tuy nhiên, ban tổ chức chưa chia sẻ cụ thể về lịch trình vì "chúng tôi vẫn chưa xác định kế hoạch cụ thể" - đại diện ban tổ chức thông tin.

Áp lực của hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy - Ảnh 5.

Với những người theo sát cuộc thi, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đây là kết quả xứng đáng

Thùy Trang, ảnh: Hoàng Triều