Trong cuộc họp báo tối 24-4 tại TP HCM, ông Chiêu Mẫn Tuấn, Giám đốc điều hành Công ty ACE1 picture, cho biết phim "Early Risers" là dự án đầy tâm huyết của Vincent Ngô.

Phim dùng sự hài hước và tươi sáng để truyền tải tinh thần hiếu khách của người dân TP HCM nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung. Phim lấy bối cảnh của TP HCM khoảng năm 2008, xoay quanh những người nước ngoài sống ở thành phố. Những nét văn hóa đặc trưng được lồng ghép trong phim.

"Chúng tôi dự định phim có khoảng 8 - 10 tập. Chúng tôi đang nỗ lực quay trước 2 tập rồi sử dụng 2 tập này chào bán cho các đối tác nước ngoài. Dự kiến, phim sẽ ra mắt khán giả đầu năm 2023" - ông Chiêu Mẫn Tuấn thông tin.

Bác sĩ kịch bản Vincent Ngô tái xuất với phim tâm huyết về TP HCM - Ảnh 1.

Vincent Ngô (đội mũ, bìa trái) tâm huyết với "Early Risers"

Vincent Ngô là nhà biên kịch người Mỹ gốc Việt được mệnh danh là "bác sĩ kịch bản". Anh từng viết kịch bản phim "Hancock" thắng doanh thu phòng vé và tham gia chỉnh sửa kịch bản cho các phim Việt như "Để Mai tính". 

Lần này, Vincent Ngô tái xuất với phim dài tập "Early Risers". Vincent Ngô cho biết anh mất nhiều năm làm việc với kịch bản này - kể về người nước ngoài sống tại Việt Nam qua lăng kính tươi sáng. 

"Early Risers" do Zach Merck làm đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên quốc tế và Việt Nam: C.S.Lee, Kristian Bruun, Amara Miller, Omar Elba, Phi Vũ, Đạt Phan, Paul Yen, Kathy Uyên... Phim sau khi hoàn thành sẽ phát sóng trên kênh VTV9 song song cùng đơn vị quốc tế mua bản quyền. 

Nhà làm phim kỳ vọng dự án tâm huyết này sẽ góp phần mở rộng thị phần phim Việt ra thị trường quốc tế.

Tin-ảnh: Minh Khuê