Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM trao tiền, gạo giúp công nhân sân khấu 14 đơn vị nghệ thuật - Ảnh 1.

Ông Hoàng Hải - Chủ tịch Tập đoàn An Nông, ca sĩ Bích Thủy - Tổng giám đốc Công ty An Nông, trao gạo hỗ trợ các đơn vị nghệ thuật

Đối tượng được hỗ trợ là các công nhân sân khấu, hậu đài, chuyên viên âm thanh ánh sáng, kỹ thuật của 14 đơn vị: Nhà hát Kịch TP HCM, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TP HCM và các sân khấu xã hội hóa: IDECAF, Hồng Vân, Hoàng Thái Thanh, Trịnh Kim Chi, Hồng Hạc, Nhà hát Thế Giới Trẻ, Kịch Sài Gòn, Nhà hát kịch Sân Khấu Nhỏ TP HCM…

Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM trao tiền, gạo giúp công nhân sân khấu 14 đơn vị nghệ thuật - Ảnh 2.

NSND Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP hCM trao hỗ trợ cho mỗi đơn vị sân khấu xã hội hóa 20 triệu đồng

Bốn đơn vị công lập được nhận hỗ trợ 10 triệu đồng/dơn vị, 10 đơn vị xã hội hóa nhận hỗ trợ 20 triệu đồng/đơn vị. Ca sĩ Bích Thủy - Tổng giám đốc Tập đoàn An Nông đã trao tặng 1,5 tấn gạo cho 14 đơn vị nghệ thuật.

"Tôi rất xúc động trước sự quan tâm của Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM đối với các anh chị công nhân sân khấu khi hoạt động biểu diễn tạm ngưng, đời sống khó khăn rất cần sự chia sẻ. Khi ba tôi, nhạc sĩ- -NSƯT Bắc Sơn còn sống, ông luôn quan tâm đến các công nhân sân khấu và các hãng phim vì họ là những người âm thầm góp nhiều công sức cho một suất diễn, một bộ phim; khi gặp khó khăn thì phải có sự chia sẻ kịp thời" - ca sĩ Bích Thủy tâm sự.

Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM trao tiền, gạo giúp công nhân sân khấu 14 đơn vị nghệ thuật - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ đại diện cho 14 đơn vị nghệ thuật nhận gạo và tiền hỗ trợ trong đợt tạm ngưng biểu diễn phòng chống dịch Covid-19

Đến nhận sự hỗ trợ của Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM, NSND Hồng Vân nói: "Xin được cảm ơn nghĩa cử rất đẹp của Ban Ái hữu nghệ sĩ. Trong hoàn cảnh khó khăn này sự tương trợ kịp thời của Ban Ái hữu nghệ sĩ, Hội Sân khấu TP HCM đã nối rộng vòng tay, giúp cho các sân khấu xã hội hóa an tâm vững tay chèo, vượt qua khó khăn của đại dịch".

Nghệ sĩ Minh Nhí, NSƯT Thành Hội, NSƯT Trịnh Kim Chi, đạo diễn Ngọc Hùng, nghệ sĩ Phương Bình, đạo diễn Lê Diễn, đạo diễn Quốc Kiệt, tác giả Nguyễn Anh Kiệt… đều bảy tỏ niềm phấn khởi. Đạo diễn Ngọc Hùng (Nhà hát Thế Giới Trẻ) nói: "Với số gạo này và số tiền 20 triệu đồng, nhà hát chúng tôi sẽ phân phát cho gần 20 công nhân, chuyên viên. Các anh chị biết tin rất vui vì nhận được sự quan tâm từ Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM, để chung sức đẩy lùi bệnh dịch, hướng đến những suất diễn sau khi mọi hoạt động trở lại bình thường".

Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM trao tiền, gạo giúp công nhân sân khấu 14 đơn vị nghệ thuật - Ảnh 4.

NS Minh Nhí và đạo diễn Nguyễn Hồng Dung tại buổi nhận gạo, tiền hỗ trợ

NSND Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM và đạo diễn Nguyễn Hồng Dung - Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM kỳ vọng các sân khấu sẽ nỗ lực vượt khó, đầu tư nhiều tác phẩm mới để sàn diễn sáng đèn sau khi bệnh dịch được đẩy lùi, hoạt động biểu diễn trở lại bình thường. "Khán giả vẫn mong chờ các sàn diễn có thêm nhiều vở hay, đáp ứng nhu cầu thưởng thức trong thời đại mới. Dù khó khăn nhưng không sàn diễn nào, nghệ sĩ nào rời bỏ khao khát được cống hiến, được sáng tạo để phục vụ công chúng"- NSND Trần Ngọc Giàu đã chia sẻ.

Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM trao tiền, gạo giúp công nhân sân khấu 14 đơn vị nghệ thuật - Ảnh 5.

NSND Hồng Vân, NSƯT Trịnh Kim Chi,, NS Minh Nhí và đạo diễn Ngọc Hùng tại buổi nhận tiền, gạo hỗ trợ

Bài và ảnh: Thanh Hiệp