Bằng Kiều tiết lộ cát- sê khủng - Ảnh 1.

Ca sĩ Bằng Kiều luôn gây nghiện với những bản tình ca

"Liveshow Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên", diễn ra trong hai ngày 18 và 19-8, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), với những câu chuyện thú vị cả trong âm nhạc lẫn đời thường, sẽ được chính anh kể với khán giả yêu nhạc. Bằng Kiều chia sẻ đây chính là những câu chuyện của anh từ khi bắt đầu sự nghiệp với ý tưởng lồng ghép những dấu ấn của nhạc nhẹ Việt Nam qua từng thời kỳ. Và anh là một nhân tố qua các thời kỳ âm nhạc đó.

Bằng Kiều tiết lộ cát- sê khủng - Ảnh 2.

Lồng ghép âm nhạc Việt qua nhiều thời kỳ vào trong chính câu chuyện kể âm nhạc của bản thân

Bằng Kiều tiết lộ vào khoảng năm 2000, anh từng thủ những vai nặng ký: Xuân Tóc Đỏ trong "Số đỏ" và Lý Trưởng trong "Oan Thị Mầu" tại sân khấu kịch Phú Nhuận của NSND Hồng Vân. Ngoài niềm đam mê ca hát, anh còn có một đam mê khác là diễn kịch. Thậm chí, anh từng bỏ hát để được diễn kịch dù cát-sê vào khoảng năm 2000 của anh là 8 triệu đồng, tương đương với 2 cây vàng lúc bấy giờ. 

Anh nói: "Thời đó, cát-sê diễn kịch của tôi thuộc hàng cao nhất rồi. Diễn viên kịch hạng A trong TP HCM nhận 300-400 ngàn đồng/ suất diễn thì tôi nhận 1 triệu đồng/suất diễn". Thế là có hôm, anh bỏ luôn hát để đi diễn kịch. "Tiền thì ít hơn nhưng thích lắm" - anh nói. 

Bằng Kiều tiết lộ cát- sê khủng - Ảnh 3.

Với khả năng diễn xuất của mình, Bằng Kiều dễ dàng nhập vai trong phim

 "Khi sang Mỹ, tôi tham gia vở kịch dài bên đó. Như vở kinh điển "Giông tố" tôi đóng vai Nghị Hách. Cô Túy Hồng, vợ cũ chú Lam Phương có ban kịch Túy Hồng. Mỗi năm dựng một vở kịch dài nên hầu như tôi đều tham gia. Giờ cô lớn tuổi, mệt nên 2-3 năm nay không dựng vở nữa", anh kể. Đây là lý do, trong liveshow của mình lần này anh cũng diễn kịch cùng với nghệ sĩ Vân Dung và Quang Thắng.

Ngoài hai khách mời đặc biệt này, liveshow có thêm Diva Hồng Nhung; Minh Tuyết; Tú Dưa. Đây đồng thời là những người bạn thân, cũng chính là những "hình tượng thời gian" mà mỗi khi họ xuất hiện là một dấu mốc trong sự nghiệp của Bằng Kiều…

Bằng Kiều tiết lộ cát- sê khủng - Ảnh 4.

Song ca cùng ca sĩ Hồng Nhung

Thùy Trang